Học tiếng Anh với người Philippines có tốt không?

Học tiếng Anh với người Philippines có tốt không?

Học tiếng Anh với người Philippines có tốt không?

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Một ngày nọ, bạn bỗng dưng nghĩ đến việc học tiếng Anh với người Philippines. Không phải Úc, không phải Singapore mà là Philippines - Nơi mà bạn chưa từng biết đến rằng họ có nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh vô cùng phát triển trong suốt 25 năm qua. Nhưng liệu các giáo viên Philippines có phương pháp giảng dạy hiệu quả không? Họ nói tiếng Anh có chuẩn không? Liệu người mất căn bản có thể theo kịp không?... Hằng hà sa số các câu hỏi bủa vây lấy bạn.

 

học tiếng anh với giáo viên philippines

 

Rất dễ dàng để bạn tìm hiểu thông tin về ngôn ngữ mà quốc gia láng giếng của chúng ta – Philippines đang sử dụng như ngôn ngữ thứ hai đó chính là tiếng Anh. Theo Wikipedia, tiếng Anh được liệt kê là ngôn ngữ chính bên cạnh tiếng Filipino. Quốc gia này vốn chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền văn hoá Tây Ban Nha và Mỹ. Mãi đến ngày 4/7/1946, Philippines mới tuyên bố độc lập. Như vậy vẫn chưa đầy một thế kỷ nên không lấy làm lạ rằng văn hoá, phim ảnh, âm nhạc, lối sống phóng khoáng của họ rất khác với đại bộ phận các nước Đông Nam Á.

 

Từ yếu tố lịch sử, bạn sẽ hiểu vì sao người dân Philippines lại có khả năng nói tiếng Anh rất tốt cả về phản xạ, phát âm cũng gần như người bản ngữ. So sánh với Singapore – Một đất nước cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai thì phát âm của người Philippines được đánh giá tốt hơn, tự nhiên hơn. Chính vì lẽ đó mà việc học tiếng Anh với giáo viên Philippines nở rộ. Thoạt đầu chỉ có số ít học viên người Hàn và người Nhật đến Philippines du học. Sau đó, hai thị trường này bùng nổ kéo theo nhu cầu gia tăng đột biến của người Việt, Đài Loan, Thái Lan và một số nước khác như Nga, Tây Ban Nha, Ả Rập…

 

Học tiếng Anh với giáo viên Philippines, không những giúp bạn có được phát âm chuẩn mà còn cải thiện nhanh chóng các yếu điểm bởi bạn sẽ học hoàn toàn theo hình thức 1 kèm 1, hiệu quả gấp nhiều lần so với học nhóm. Trong các lớp học thông thường, một giáo viên sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy tối thiểu 10 học viên nhưng đến với Philippines, mỗi một giờ học là một giáo viên riêng biệt dành cho bạn. Kể cả những người mất căn bản vẫn có thể theo kịp tiến độ bài học đồng thời trở nên tự tin hơn khi được trò chuyện với giáo viên thường xuyên. Bên cạnh đó, người dân Philippines còn nổi tiếng thân thiện, hiếu khách và các giáo viên đều là những người bạn đáng mến của học viên.

 

Để học cùng giáo viên Philippines thì bạn có ba lựa chọn: du học tiếng Anh tại Philippines, học tiếng Anh online với giáo viên Philippines hoặc thuê giáo viên Philippines về dạy tại nhà. Vậy ưu khuyết điểm của các lựa chọn này là gì?

 

1. DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

 

Có vô số các trường Anh ngữ ở Philippines và chi phí du học dao động từ 1,200 USD đến 1,600 USD tuỳ trường, tuỳ khoá học. Những trường này tập trung phần lớn tại Cebu, Baguio, Clark và một số thành phố nhỏ khác như Bacolod, Iloilo, Subic,…

 

du học tiếng anh ở philippines

Học tiếng Anh tại Philippines theo hình thức 1 kèm 1

 

Ưu điểm:

 

 • Học theo mô hình 1 kèm 1 từ 4-8 tiết mỗi ngày, kết hợp 2-3 tiết nhóm
 • Chương trình học đa dạng, phù hợp nhiều trình độ và độ tuổi khác nhau
 • Môi trường tiếng Anh hoàn hảo, sử dụng tiếng Anh từ 9-10 tiếng mỗi ngày
 • Giao lưu văn hoá với bạn bè quốc tế, tự tin giao tiếp

 

Khuyết điểm:

 

 • Chi phí học tập, ăn ở và vé máy bay tương đối cao với một số bộ phận người học.
 • Thời gian du học từ 4 đến 24 tuần đôi khi khiến người bận rộn khó mà theo được nhất là người đang đi làm hoặc trẻ em đang theo học tại trường.

Xem thêm: Sức hút du học Philippines 

2. HỌC TIẾNG ANH ONLINE VỚI GIÁO VIÊN PHILIPPINES

 

Học tiếng Anh online vốn không còn xa lạ với chúng ta. Trong thời điểm mà mỗi người đều bận rộn, cần thiết tiết kiệm thời gian, chi phí, thì học online là giải pháp tối ưu nhất. Phil Online hiện đang liên kết với các hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến của những trường Anh ngữ hàng đầu Philippines, với học phí chỉ từ 3.5 USD/ lớp, mang lại cho người học những trải nghiệm tuyệt vời.

 

học tiếng anh với giáo viên philippines

Học tiếng Anh online chỉ với những thiết bị kết nối internet đơn giản

 

Ưu điểm:

 

 • Chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với du học
 • Mô hình đào tạo 1 kèm 1 với 100% giáo viên Philippines
 • Học tập linh hoạt mọi lúc mọi nơi, phù hợp cho người bận rộn
 • Chương trình học đa dạng, phù hợp nhiều độ tuổi.

 

Khuyết điểm:

 

 • Phần lớn tập trung vào cải thiện nghe nói.
 • Thời lượng học tập ngắn thường chỉ từ 25 đến 50 phút/ buổi.

Xem thêm: Tổng quan chương trình học của Phil Online

3. HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN PHILIPPINES NGAY TẠI NHÀ

 

Một số gia đình có xu hướng thuê giáo viên bản ngữ, giáo viên Philippines để làm gia sư tại nhà. Các gia sư sẽ dạy theo yêu cầu của học viên hoặc theo các phương pháp mà họ đưa ra để giúp học viên đạt được mục tiêu mong muốn. Học phí thông thường được tính theo giờ, dao động từ 350 đến 500 nghìn đồng/ giờ.

 

Ưu điểm:

 

 • Học viên được kèm cặp sát sao, chương trình học bám sát mục tiêu.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển đến trung tâm.

 

Khuyết điểm:

 

 • Khó kiểm chứng được khả năng giảng dạy, chất lượng của giáo viên.
 • Chi phí học kèm tại nhà cao

 

Tóm lại, Philippines là quốc gia đi đầu trong việc đào tạo tiếng Anh, sở hữu đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, phát âm tốt và nhiệt huyết. Học tiếng Anh online hay du học ở Philippines hay thuê giáo viên về nhà giảng dạy đều có những ưu khuyết điểm riêng, bạn có thể tuỳ vào điều kiện cụ thể để có cho mình một cách thức học tập phù hợp. Đôi khi, một cách thức sẽ phù hợp cho người này nhưng lại không phù hợp cho người khác. Dẫu vậy, dù là phương pháp nào, cách thức học tập nào thì bản thân mỗi người cũng cần phải nỗ lực mới gặt hái được thành công. Tuy nhiên, nếu bạn cần đặt chân đến Philippines hoặc cần mời gia sư về đến nhà, mất phí rồi mới biết có hiệu quả hay không thì với Phil Online, bạn sẽ không mất gì cả, chúng tôi tặng bạn hai buổi học hoàn toàn miễn phí để tự do trải nghiệm và cảm nhận.

 

Xem thêm: Tại sao chọn Phil Online?

Học thử tiếng Anh online miễn phí

Nếu đã sẵn sàng học thử, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu