Làm cách nào để dạy trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên tại nhà

Làm cách nào để dạy trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên tại nhà

Làm cách nào để dạy trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên tại nhà

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

lam-cach-nao-day-tre-hoc-tieng-anh-tai-nha

Đối với các bậc phụ huynh quan tâm đến việc học tiếng Anh của con mình thì hẳn ai cũng suy nghĩ làm sao giúp trẻ tự tin hơn, dạn dĩ hơn trong giao tiếp, làm sao để tự mình có thể dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

 

Thực tế việc này không khó nhưng đòi hỏi ở quý phụ huynh một chút kiên nhẫn cùng những kiến thức tiếng Anh nền tảng để có thể hướng dẫn cho bé học tập. Và quan trọng hơn đó là việc học không chỉ ngồi vào bàn, đọc đọc viết viết mà là làm sao để trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách cảm quan tự nhiên.

 

Hôm nay Phil Online xin gửi đến các quý phụ huynh 4 tips cơ bản nhất được áp dụng khi dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà.

 

1. Tạo môi trường tiếng Anh cho trẻ

 

tao-moi-truong-tieng-anh-cho-tre

 

Không giống với chúng ta, việc học diễn ra một cách khá lý trí, được quyết định bởi những mục tiêu vào những giờ giấc cụ thể. Trẻ nhỏ lại nhanh nhạy với thế giới quan xung quanh và chịu tác động mạnh mẽ bởi những gì diễn ra quanh mình. Vậy nên trẻ rất dễ học hỏi một ngôn ngữ mới nếu có môi trường thích hợp.

 

Để làm được điều này, bản thân cha mẹ phải có kiến thức nhất định về tiếng Anh để sử dụng tại nhà, khi giao tiếp cùng trẻ. Đồng thời, cha mẹ có thể dán những miếng stick nhỏ, ghi tên bằng tiếng Anh của các đồ vật trong nhà, giúp trẻ ghi nhớ và sử dụng thường xuyên.

 

Môi trường tiếng Anh cũng có thể tạo ra thông qua các trại hè tiếng Anh hoặc mô hình học tiếng Anh online. Càng nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, trẻ càng có phát âm chính xác và phản xạ nhanh nhay hơn.

 

2. Tạo ra các nhiệm vụ cho trẻ bằng tiếng Anh

 

tao-nhiem-vu-cho-tre.

 

Một nhiệm vụ, một trò chơi nho nhỏ có thưởng cũng là một cách để khuyến khích trẻ học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh tại nhà sẽ càng thú vị hơn nếu cha mẹ tham gia cùng trẻ và giao cho trẻ những nhiệm vụ cần phải hoàn thành liên quan đến tiếng Anh.

 

Ví dụ: Cha mẹ có thể cho trẻ những chữ cái và yêu cầu trẻ tạo thành một từ tiếng Anh bất kỳ. Nếu trẻ xếp được 1 chữ đúng, cha mẹ có thể cho trẻ một ngôi sao. 5 ngôi sao tương đương với một món quà nhỏ mà trẻ thích hoặc bạn có thể yêu cầu trẻ từ những thứ đơn giản như xin 1 ly nước, xin một miếng bánh, xin phép đi vệ sinh bằng tiếng Anh… mức độ đơn giản đến phức tạp tùy theo độ tuổi của trẻ.

 

Một số loại sách tô màu dành cho trẻ em cũng rất phù hợp để sử dụng. Trẻ sẽ làm theo các yêu cầu tô màu trong sách, hoặc nối các điểm với nhau để tạo thành những hình khối, con vật được mô tả bằng tiếng Anh…

 

3. Cho trẻ xem phim hoạt hình, các chương trình dành cho thiếu nhi bằng tiếng Anh

 

xem-hoat-hinh

 

Trẻ có khả năng bắt chước rất tốt vậy nên thật không khó để trẻ hát theo các bài hát hoặc lặp lại một đoạn hội thoại trong phim hoạt hình mà trẻ yêu thích. Quý phụ huynh có thể tra cứu trên google, youtube những series hoạt hình, bài hát phù hợp với lứa tuổi để cho trẻ xem giải trí khoảng 30 phút mỗi ngày.

 

Quý phụ huynh có thể tham khảo các link sau:

 

https://www.youtube.com/watch?v=Q_EwuVHDb5U

https://www.youtube.com/watch?v=Q793ho7TtAA

https://www.youtube.com/watch?v=4m9tDeLEbI4

https://www.youtube.com/watch?v=mby8nc8oRoQ

 

4. Đọc truyện cho trẻ trước khi đi ngủ

 

doc-truyen-cho-tre

 

Mặc dù ở phương Tây, đọc truyện cho con trước khi đi ngủ rất phổ biến nhưng với người Việt vẫn còn nhiều xa lạ. Tuy nhiên đọc truyện tiếng Anh hoặc cho con nghe truyện tiếng Anh trước khi đi ngủ là một hoạt động vừa giúp con luyện nghe vừa giúp tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa cha mẹ và con cái.

 

Quý phụ huynh có thể lựa chọn những câu chuyện đơn giản, có bản tiếng Việt rồi như cô bé quàng khăn đó, cô bé lọ lem… để đọc cho trẻ nghe. Những câu chuyện này có ngôn từ bình dị cũng như nội dung không quá phức tạp để nắm bắt.

 

Với 4 tips trên, quý phụ huynh chắc chắn có thể duy trì một môi trường học tập tự nhiên nhất cho trẻ ngay chính tại ngôi nhà thân yêu của mình. Phil Online cảm ơn các quý phụ huynh đã theo dõi bài viết. Hiện tại chúng tôi cũng đang cung cấp khóa học tiếng Anh online cùng 100% giáo viên Philippines theo hình thức một kèm một cho trẻ em. Nếu quý phụ huynh quan tâm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi khi đăng ký!

 

Xem thêm: Chương trình tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu