Những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

Những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

Những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Học Tiếng Anh giao tiếp là đích đến của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình học, chúng ta gặp phải một số lỗi cơ bản. Trong bài viết dưới đây, Phil Online sẽ giúp các bạn phần nào nhận ra và khắc phục các lỗi đó bằng các chương trình học cụ thể cùng hình thức học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên người Philippines theo hình thức 1 kèm 1 nhé! 

 

1. Cố gắng sử dụng những từ vựng khó

 

Khi bắt đầu học tiếng Anh, vốn từ vựng của bạn còn hạn chế, nhưng nhiều người lại cố dùng những từ ngữ khó để diễn đạt tình huống bằng tiếng Anh. Điều đó khiến bạn bị vấp khi nói do cố phải nhớ những từ vựng khó.

 

 

Đừng làm như vậy, hãy luyện tập thành thạo những từ đơn giản và cố gắng áp dụng những từ đó để diễn đạt ý của mình. Mọi thứ đều từ đơn giản đến phức tạp, việc sử dụng từ ngữ cũng vậy. Bạn cần tích luỹ từ vựng một cách đều đặn và lâu dài. Ban đầu, hãy cố sử dụng vốn từ đơn giản ít ỏi của mình và bổ sung theo thời gian. Cách này sẽ giúp bạn không phải học quá nhiều từ vựng khó một lúc. Khi đã biết sử dụng những từ đơn giản, bạn sẽ dùng từ một cách dễ dàng hơn. Với khóa học tiếng Anh online của Phil Online, bạn có thể lựa chọn Topic conversation là chương trình học tập trung vào kỹ năng Nói, phát triển vốn từ vựng phong phú... giáo viên và học viên cùng thảo luận thông qua các chủ đề. Chương trình học phù hợp với mọi đối tượng học viên.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online - Xu hướng hàng đầu thế giới!

2. Không học cách phát âm chuẩn tiếng Anh

 

Có một đặc điểm mà rất nhiều người học tiếng Anh trong chúng ta gặp phải, đó là không chú trọng cách phát âm. Trên thực tế, học cách phát âm chuẩn tiếng Anh là một phần quan trọng khi học giao tiếp tiếng Anh. Người nghe sẽ chẳng thể hiểu gì nếu bạn phát âm không chuẩn.

 

 

Hãy luyện âm chuẩn bằng cách học các giáo trình phát âm, nghe, xem các bộ phim… và lặp lại thật chuẩn xác những gì bạn đã nghe được. Trong quá trình đó, cần chú ý tới trọng âm, ngữ điệu lên xuống câu của người bản địa. Để học phát âm chuẩn, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập nói thật nhiều, cố gắng nói chuẩn ngay từ đầu và lặp lại nó. Khi bắt đầu, chúng ta nên nói chậm rãi nhưng phát âm thật chuẩn. Khi đã tạo thành thói quen, việc phát âm chuẩn sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

 

Tại Phil Online, bạn có thể lựa chọn môn học Speech Improvement là lớp học dành riêng cho việc phát âm, chú trọng phát âm cho những người mới học, giúp học viên phát âm chính xác ngay từ đầu.

 

Xem thêm: Đăng ký khóa học thử tiếng Anh online miễn phí

3. Sử dụng ngữ pháp khó

 

Một điều phổ biến ở những người học giao tiếp tiếng Anh là lạm dụng những cấu trúc câu phức tạp khi nó không cần thiết. Giải thích điều này có thể vì người nói sợ nếu không đúng ngữ pháp người nghe sẽ không hiểu được. Tuy nhiên, điều đó lại càng làm bạn dễ mắc  lỗi hơn. Ngữ pháp trong giao tiếp tiếng Anh không cần quá phức tạp. Bạn có thể thấy khi giao tiếp tiếng Anh, người bản địa dùng những cấu trúc rất đơn giản. Như vậy, bạn có thể nghe và dễ dàng hiểu được chúng.

 

 

Để khắc phục điều này, bạn nên tham gia Daily conversation là chương trình học được thiết kế cho các học viên có trình độ từ sơ cấp trở lên. Với mỗi chủ đề, thông qua các mẫu câu, các đoạn hội thoại, học viên được hướng dẫn cách tạo các câu nói hoàn chỉnh đúng ngữ pháp. Cuối mỗi bài sẽ có các cấu trúc câu, ngữ pháp để tóm tắt lại nội dung đã học.Việc xem các chương trình ti vi, các bộ phim. Khi xem nhớ chú ý cách người bản địa dùng ngữ pháp khi giao tiếp và bắt chước theo họ. Hãy lặp lại nó trong cuộc sống hàng ngày để dần dần quen với chúng. Không quá khó đúng không nào?

 

Xem thêm: Tổng quan chương trình học tiếng Anh trực tuyến một kèm một tại Phil Online

4. Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp bằng tiếng Anh

 

Khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta hay ngắt quãng cuộc giao tiếp do chưa có sự chuẩn bị trước khi nói. Đó cũng là một vấn đề thường thấy ở những người học giao tiếp tiếng Anh. Bạn nên nói chậm và có một sự chuẩn bị trước khi nói. Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:

 

 - Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic

 - Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.

 - Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu rõ ràng.

 

 

Lựa chọn Callan Method là giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục được điểm yếu này. Chương trình học giúp rèn luyện và nâng cao phản xạ Nghe – Nói với 12 cấp độ khác nhau, giúp học viên sửa lỗi ngay từ đầu và tăng phản xạ tối đa trong tiếng Anh. Mô hình học áp dụng khi giáo viên liên tục nhắc lại câu hỏi với cường độ nhanh và cao, giúp học viên tiếp thu và được tương tác với giáo viên liên tục. (Sách bản quyền, học viên sẽ được cấp sách khi đăng ký chính thức học)

 

Xem thêm: Học tiếng Anh theo phương pháp Callan

banner-hoc-thu(1)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu