Vai trò của IELTS và các website tự ôn luyện IELTS tại nhà miễn phí

Vai trò của IELTS và các website tự ôn luyện IELTS tại nhà miễn phí

Vai trò của IELTS và các website tự ôn luyện IELTS tại nhà miễn phí

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Vai trò của IELTS và các website tự ôn luyện IELTS tại nhà miễn phí

 

I – VAI TRÒ CỦA IELTS

 

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính ứng dụng trong học tập, nghiên cứu và công việc. Triển khai từ năm 1989, chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi được tổ chức và đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Australia.

 

Được công nhận bởi các trường đại học, tổ chức giáo dục danh tiếng, nhà tuyển dụng tại nhiều quốc gia như Canada, Mỹ, Anh, Australia... đồng thời cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh, chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến và thu hút số lượng lớn người thi. Theo ước tính, trung bình mỗi năm có khoảng 2-3 triệu thí sinh tham dự các kỳ thi IELTS trên toàn cầu để lấy chứng chỉ phục vụ cho mục đích học tập và làm việc.

 

* Lợi ích và cơ hội khi sở hữu chứng chỉ IELTS

 

Tại Việt Nam, việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ sớm cũng mang lại nhiều lợi ích và mở ra cơ hội lớn:

 

Miễn thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: điểm số IELTS có thể được quy đổi theo thang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh khi thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

 

Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam: Tùy từng trường đại học, điểm IELTS sẽ được quy đổi theo khung quy chuẩn khác nhau như: Đại học Bách khoa Hà Nội quy đổi IELTS 5.0 thành 8,5 điểm môn tiếng Anh; đại học Quốc gia Hà Nội quy đổi IELTS 5.5 thành 8,5 điểm tiếng Anh; đại học Ngoại thương quy đổi IELTS 6.5 thành 8,5 điểm. Hệ số quy đổi điểm tiếng Anh của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là 1.5 và điểm quy đổi của trường là IELTS 5.5 tương đương 10 điểm tiếng Anh...

 

Miễn học tiếng Anh tại trường đại học: Có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐH Quốc gia, ĐH Bách Khoa...đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn mà không cần quá lo lắng về tiếng Anh.

 

Đạt chuẩn đầu ra các trường đại học: IELTS giúp sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra đại học như Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TP HCM 6.0 IELTS, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao 6.5 IELTS với điều kiện chứng chỉ còn thời hạn.

 

Mở rộng cơ hội làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia và môi trường làm việc đa văn hóa: sở hữu IELTS, sự nghiệp của bạn có cơ hội mở rộng hơn, cơ hội làm việc tại nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn.

 

Đáp ứng điều kiện du học, săn học bổng: Hầu hết trường đại học danh tiếng trên thế giới và các chương trình liên kết đào tạo nước ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Ngoài ra điểm IELTS 6.0 là điều kiện cần thiết để xin học bổng và điểm càng cao thì càng nhiều cơ hội có được những phần học bổng hấp dẫn.

 

II – CÁC WEBSITE TỰ ÔN LUYỆN IELTS TẠI NHÀ MIỄN PHÍ

 

Các website tự ôn luyện IELTS tại nhà miễn phí

 

Với nguồn tài liệu bổ ích và những bài học thú vị được cung cấp miễn phí, những website gợi ý dưới đây sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình luyện thi IELTS, giúp nâng trình tiếng Anh và cải thiện điểm. Mỗi website được xây dựng theo một định hướng khác nhau, giúp người học tiếp cận với IELTS theo nhiều hướng mới và luyện thi hiệu quả. 

 

1. IELTS Simon

 

Đây là website của một cựu giám khảo IELTS - thầy Simon với kiến thức tiếng Anh sâu rộng cùng cách viết Writing đơn giản, súc tích mà hiệu quả.

 

Website là nơi tổng hợp tất cả tài liệu về kỳ thi IELTS từ khắp nơi trên thế giới với giao diện dễ nhìn. Nội dung website cập nhật thường xuyên nên người học không bị ngắt quãng kiến thức và cũng được tiếp xúc với bài thi mới liên tục.

 

Trên website, các kỹ năng được chia nhỏ và luyện tập theo nhiều chủ đề, dạng câu hỏi. Mỗi chủ đề hay dạng câu hỏi sẽ có những chiến thuật làm bài khác nhau và có nhiều bài tập nhỏ để người học có thể luyện tập. Đặc biệt, đối với Writing, các kiến thức hướng dẫn cách viết logic, cách triển khai viết từng phần nhỏ đều được đưa ra cụ thể. Ngoài ra, các kiến thức từ vựng và ngữ pháp IELTS cần thiết cũng được chắt lọc, các lỗi sai thường gặp trong mỗi kỹ năng cũng được xác định và đưa ra hướng sửa lỗi ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

 

Trang web phù hợp cho những bạn muốn chinh phục 7.5 IELTS trở lên.

 

2. TED-Ed

 

TED-Ed có hệ thống bài học, video chi tiết, dễ hiểu và phù hợp với người luyện Listening. Các video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống giúp người học tiếp thu kiến thức một cách vui vẻ và dễ dàng. Kiến thức TED Ed cung cấp tuy mang tính khoa học, học thuật nhưng sinh động, tự nhiên thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và những hình họa bắt mắt.

 

Với TED Ed, bạn có thể chọn bài học ngẫu hứng hoặc được hỗ trợ chọn bài nói theo chủ đề để cải thiện vốn từ vựng liên quan đến một chủ đề. Website bổ sung kiến thức sâu rộng trên nhiều chuyên đề như giáo dục, sức khỏe, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, đời sống... và hỗ trợ phụ đề tương tác đa ngôn ngữ cho mỗi video. Đặc biệt dự án dịch thuật mở của TED Ed giúp bạn không chỉ nhận mà còn cho đi.

 

Thông tin đa dạng, phong phú, TED Ed như cuốn 10 vạn câu hỏi tại sao bằng video mà bất kỳ ai có tinh thần học hỏi IELTS đều yêu thích.

 

3. IELTS Liz

 

Cô Liz cũng là một cựu giám khảo nổi tiếng của IELTS. Lượng kiến thức và tài liệu phong phú trên website giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu. Với giao diện thân thiện và được sắp xếp theo từng kỹ năng cụ thể, người đọc có thể dễ dàng theo dõi và làm bài test mới nhất mỗi ngày trên website.

 

Một trong những mục dành được quan tâm của người học trên website này là mục bài viết mẫu (model essays) cho cả hai phần Task 1 và Task 2 trong bài thi IELTS của cô Liz. Đây đều là những bài viết chất lượng và từng đạt điểm tuyệt đối ở mỗi dạng bài. Thêm vào đó, cô Liz còn đa dạng hóa chủ đề bài viết được đăng tải nhằm giúp người học có thêm kho từ vựng phong phú.

 

4. IELTS Mentor

 

Tương tự những website luyện IELTS bốn kỹ năng khác, IELTS Mentor cung cấp nhiều tài liệu học và bài học mẫu theo từng kỹ năng cùng với các mẹo làm bài hiệu quả cho cả hai loại bài thi: Academic Module và General Module.

 

Website mạnh về phần Writing với hàng nghìn bài chia sẻ về writing ở mọi chủ đề giúp người học cải thiện khả năng viết luận. Ngoài ra, IELTS Mentor còn có hơn 300 bài tập mẫu Reading, 16 bài Listening cùng hàng chục bài Speaking bao gồm các chủ đề và câu hỏi thường gặp để người học phát triển toàn diện các kỹ năng.

 

Phil Online hiện đang cung cấp khoá học IELTS online 1 kèm 1 với giáo viên Philipines, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo luyện thi IELTS chuyên sâu cho học viên quốc tế, sẽ là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn đạt được điểm IELTS mục tiêu trong thời gian ngắn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đăng ký test IELTS miễn phí và nhận được sự tư vấn về lộ trình học IELTS phù hợp cho bản thân.

 

Xem thêm: Học IELTS online 1 kèm 1 cấp tốc với giáo viên Philippines

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu