5 Ưu điểm của việc luyện tập tiếng Anh với người bản ngữ

5 Ưu điểm của việc luyện tập tiếng Anh với người bản ngữ

5 Ưu điểm của việc luyện tập tiếng Anh với người bản ngữ

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Vậy chính xác thì học tiếng Anh cùng người bản xứ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế gì?

 

1. Có môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh

 

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Anh với người bản ngữ mà hoàn toàn có thể giao tiếp với một người Việt có trình độ tiếng Anh cấp cao.

 

Tuy nhiên, nếu cả 2 đều biết tiếng Việt, hai bạn sẽ “ăn gian” khi gặp phải những ý quá khó, không biết diễn tả ra sao, hoặc đối phương sẽ không đủ kiên nhẫn mà quyết định đối đáp lại bằng tiếng Việt.

 

Cứ như vậy, khả năng phản xạ khi đối thoại tiếng Anh của bạn sẽ không thể cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là bạn sẽ có môi trường rất tốt để thực hành tiếng Anh giao tiếp.

 

Khi học với người nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng 100% tiếng Anh xuyên suốt cả buổi học. Chỗ nào bạn chưa nói được, giáo viên bản ngữ sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn.

 

| Xem thêm: 3 bật mí cách nói tiếng Anh như người bản xứ

 

Lưu ý nhỏ là bạn nên càng chủ động càng tốt. Tích cực phát biểu ý kiến, đưa ra các chủ đề để bàn luận cùng giáo viên để tăng phản xạ và hiệu quả học tập bạn nhé!

 

2. Biết cách dùng từ vựng chính xác theo ngữ cảnh

 

Khi thực hành đối thoại với một người bản ngữ, bạn sẽ biết được nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng và có được lượng từ vựng phong phú hơn nhiều so với khi học cùng người Việt. Việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn.

 

Khi nghe người bản ngữ nói về một chủ đề nào đó, bạn sẽ góp nhặt được một số từ mới trong lĩnh vực đó cho chính mình. Khi bị thiếu vốn từ, bạn có thể mô tả điều mình muốn nói và đối phương sẽ giúp bạn chọn được một từ vựng thích hợp

 

3. Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ

 

Khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, ngoài kiến thức, bạn còn được khám phá và học hỏi về nền văn hóa phương Tây đặc sắc và thú vị thông qua chính giáo viên của mình.

 

 

Những kiến thức về văn hóa trời Tây không chỉ giúp bạn trở nên thông thái hơn, hiểu biết hơn. Mà còn giúp bạn trở nên tự tin, có nhiều chủ đề để nói chuyện với bạn bè quốc tế, dễ dàng hội nhập với quốc tế hơn.

 

| Xem thêm: Hướng dẫn cách học phiên âm tiếng Anh kỹ lưỡng và chuẩn xác

 

Nếu đang luyện tiếng Anh để du lịch hoặc du học, bạn còn có thể hỏi họ cụ thể về địa phương và con người nơi bạn muốn đến. Hiểu được phong tục tập quán và ngôn ngữ địa phương sẽ rất hữu ích – đặc biệt khi bạn đi công tác, vì điều này có thể giúp bạn lấy được thiện cảm từ đối tác rất nhanh.

 

4. Chuẩn giọng và cách phát âm

 

Lợi thế lớn nhất khi luyện đối thoại với người bản ngữ là họ có thể giúp bạn sửa được chuẩn giọng khi phát âm. Bạn gặp khó khăn khi phát âm một số từ đặc biệt? Bạn không thể nghe hiểu được những mẩu đối thoại hằng ngày?

 

Vậy hãy tìm một người bản ngữ có giọng đọc chuẩn và luyện tập cùng họ! Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng nhưng khi tiếp tục kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ cùng phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

 

 

5. Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên

 

Có thể giao tiếp với người bản ngữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp thu tiếng Anh như một đứa trẻ. Thường xuyên trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau giúp mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng phát âm và cả kiến thức ngữ pháp theo cách tự nhiên nhất.

 

Hơn nữa, học theo cách này sẽ khiến bạn không phải nhàm chán như khi chúi đầu vào những quyển giáo trình dày cộp, khô khan!

 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu