Có nên học tiếng Anh trực tuyến? 10 lý do bạn nên học tiếng Anh trực tuyến!

Có nên học tiếng Anh trực tuyến? 10 lý do bạn nên học tiếng Anh trực tuyến!

Có nên học tiếng Anh trực tuyến? 10 lý do bạn nên học tiếng Anh trực tuyến!

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Dù trong hoàn cảnh đại dịch hay trong hoàn cảnh bình thường, luôn có một câu hỏi đang làm chúng ta trăn trở: Có nên học học tiếng Anh trực tuyến? Học tiếng Anh trực tuyến có tốt hơn so với việc tham gia các lớp học ở trường? Chà, đây có thể là một chủ đề tranh luận hay ho, nhưng với tình hình hiện tại, ưu điểm chắc chắn nhiều hơn nhược điểm.

 

Có nên học tiếng Anh trực tuyến

 

Kể từ trước đại dịch COVID-19, đã có nhiều tranh luận về việc liệu học tiếng Anh trực tuyến có tốt hơn đi học ở trường hay không. Những người phản đối việc học trực tuyến sẽ cho rằng nó vô ích vì người học không thể trải nghiệm tương tác vật lý. Tuy nhiên, những người ủng hộ tính hiệu quả của việc học trực tuyến lại đánh giá cao sự tiện lợi của nó so với phương thức khác.

 

Có rất nhiều điều cần phải cân nhắc khi tranh luận xem hình thức học nào là tốt nhất. Tuy nhiên, một sự thật không thể chối cãi: Tốt hay không là phụ thuộc vào sở thích, tính cách của người học! Nhưng xét đến cuộc khủng hoảng y tế hiện nay mà thế giới đang phải đối mặt, ngày càng có nhiều người thích học tiếng Anh trực tuyến hơn vì lệnh đóng cửa trường học tạm thời của chính phủ.

 

Học trực tuyến có mang lại lợi ích như đi học ở trường không? Tại sao nên học tiếng Anh trực tuyến? Dưới đây là 10 lý do bạn nên học tiếng Anh trực tuyến:

 

1. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi

 

Chúng ta biết rằng mọi người đều bận. Là những người bận rộn, chúng ta hối hả chăm chỉ hàng ngày để tiết kiệm tiền và thanh toán các hóa đơn của mình. Do đó, việc dành thời gian để tham gia học tiếng Anh ở trường có thể là một lựa chọn khó khăn.Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề khi bạn học tiếng Anh trực tuyến. Nếu bạn học tiếng Anh trực tuyến, bạn sẽ là người chủ thời gian của mình! Bạn có quyền tự do lựa chọn thời gian mà bạn thấy thuận tiện nhất. Và vì bạn có thể dễ dàng quản lý, nên lịch trình làm việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn có bao giờ tưởng tượng được mọi thứ có thể linh hoạt như thế nào khi bạn học tiếng Anh bất cứ lúc nào không? Như tham gia các lớp học vào buổi tối, cuối tuần, buổi sáng hoặc thậm chí trong giờ ăn trưa của bạn. Thật dễ dàng — tất cả những gì bạn cần là máy tính, webcam và đường truyền kết nối Internet tốt.

 

2. Tiết kiệm thời gian

 

Nếu bạn hỏi tôi: “Tại sao phải học tiếng Anh trực tuyến? Một câu trả lời chắc chắn sẽ thốt ra từ miệng tôi đó là: Nó tiết kiệm thời gian!

 

Tại sao? Bởi vì bạn không lãng phí thời gian chuẩn bị đến trường và bị kẹt xe. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch như hiện nay, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn vì bạn sẽ không cần chen chúc trong giờ cao điểm.

 

Nếu bạn tham gia một lớp học tiếng Anh trực tuyến tại nhà hoặc tại cơ quan qua máy tính, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều giờ để làm những việc khác mà bạn yêu thích! Thật tuyệt khi bạn có thêm thời gian để đọc một cuốn sách hoặc xem lại các bài học mà không lãng phí thời gian đến trường phải không?

 

Có nên học tiếng Anh trực tuyến

 

3. Bài học được cá nhân hóa

 

Đây có thể là một trong những trải nghiệm tốt nhất mà bạn có được khi học tiếng Anh trực tuyến. Không giống như ở trường học, các bài học lấy giáo viên làm trung tâm. Giáo viên sẽ chỉ nói và nói, và nếu bạn không chú ý lắng nghe, bạn sẽ không học được gì. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh trực tuyến, bạn sẽ được đảm bảo rằng khóa học bạn tham gia phù hợp với trình độ và giáo viên sẽ theo dõi mức độ tiếp thu của bạn để điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp.

 

Hơn nữa, việc đưa ra yêu cầu với giáo viên về các kỹ năng bạn muốn nhanh chóng cải thiện sẽ dễ dàng hơn so với khi bạn còn đi học. Có thể bạn muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình trước khi bước vào một kỳ thi hoặc tham dự một cuộc phỏng vấn việc làm quan trọng. Bạn cũng có thể yêu cầu giáo viên kiểm tra bài thuyết trình của bạn sắp diễn ra ở nơi làm việc. Khả năng là vô tận khi bạn học tiếng Anh trực tuyến với một giáo viên.

 

Tin vui cho bạn là hầu hết các trường dạy tiếng Anh trực tuyến đều có thể thiết kế một khóa học riêng biệt đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Vì vậy, có thể yên tâm rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn thực sự cần.

 

Hơn nữa, khi bạn học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1, giáo viên của bạn có thể điều chỉnh các bài học theo nhu cầu và sở thích của bạn. Bạn sẽ là trung tâm của lớp học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1! Bạn có thể xem danh sách các khóa học trực tuyến được cá nhân hóa của chúng tôi dành cho bạn để tìm ra khóa học nào tốt hơn!

 

Xem thêm: Danh sách các khóa học trực tuyến theo từng nhu cầu khác nhau tại Phil Online

4. Học trong tâm thế thoải mái nhất

 

Khi bạn học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian. Bạn cũng thoải mái trong việc ăn mặc!

 

Không giống như đến trường, chúng ta phải chuẩn bị quần áo và trang phục, học tiếng Anh ở nhà mang lại cho bạn sự tự do về trang phục. Bạn có thể chỉ cần mặc bộ đơn giản, uống một tách cà phê và thư giãn trên chiếc ghế dài của mình.

 

Với kiểu chuẩn bị đơn giản này, tâm trí của bạn thoải mái hơn và sẵn sàng học hỏi! Nếu bạn đang ở một nơi thoải mái, tại nhà hoặc tại văn phòng, bạn sẽ không bị những vấn đề khác làm bạn phân tâm.

 

5. Luôn nhận được nhận xét ngay lập tức từ giáo viên

 

Khi được hỏi “Tại sao nên học tiếng Anh trực tuyến?” đa phần các học viên sẽ ngay lập tức trả lời: “Tôi muốn được sửa lỗi và phản hồi ngay lập tức”.

 

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một lớp học tiếng Anh với hai mươi học viên khác. Bạn nghĩ giáo viên có thể dành cho bạn bao nhiêu sự chú ý? Tính ra, giáo viên chỉ có 5% thời gian dành cho bạn, hoặc có thể ít hơn!

 

Ngược lại, khi bạn học tiếng Anh trực tuyến với một giáo viên riêng, giáo viên của bạn có thể dành cho bạn 100% sự chú ý của họ. Do đó, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm, ngữ pháp và từ vựng ngay lập tức. Với ưu điểm này, các học viên tham gia lớp học tiếng Anh trực tuyến một kèm một chắc chắn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

 

Có nên học tiếng Anh trực tuyến

 

6. Tiết kiệm chi phí

 

Bạn đã bao giờ so sánh chi phí bạn phải trả ở trường so với học phí của các chương trình tiếng Anh trực tuyến? Tôi đoán vế sau rẻ hơn, phải không?

 

Các trung tâm Anh ngữ tốn kém nhiều chi phí hơn vì họ phải chi trả cho những thứ khác ngoài giáo viên, ví dụ như mặt bằng, tiện ích, điện nước… Trong khi đó các trường dạy tiếng Anh trực tuyến chỉ cần cung cấp các gói học tập và phần mềm học cho học viên. Ngoài ra, các tài liệu học cũng được cung cấp dưới dạng file mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi lựa chọn hình thức học trực tuyến.

 

7. Học tiếng Anh theo sự lựa chọn của riêng bạn

 

Việc học tiếng Anh trực tuyến cho phép bạn chủ động trong việc lựa chọn. Học 25 phút hay 50 phút? Học hàng ngày hay học mỗi tuần 3 ngày? Học giao tiếp hay luyện thi chứng chỉ?... Đó là quyền lựa chọn của bạn.

 

Những tính năng linh hoạt của một trường dạy tiếng Anh trực tuyến cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, học tiếng Anh trực tuyến cho phép bạn tạo ra một lịch trình học tập phù hợp với cuộc sống và nhu cầu của mình.

 

8. Tăng trải nghiệm về công nghệ lớp học

 

Ngày nay, các chương trình học trực tuyến đã và đang sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến hơn trong các bài học. Công nghệ hiện đại giúp cả giáo viên và học viên có lớp học trực tuyến vui vẻ và hấp dẫn hơn. Ví dụ, tại Phil Online, học viên có thể chọn sử dụng một ứng dụng nâng cao hơn ngoài Skype – đó là Classroom. Với ứng dụng này, bạn có thể viết câu trả lời của mình trên bảng điện tử, đồng thời còn có chức năng ghi hình lại các lớp học hàng ngày. Hơn nữa, ứng dụng này còn có các tính năng tuyệt vời cho phép bạn xem và nghe video cùng một lúc.

 

Nói chúng, việc ứng dụng công nghệ cao làm cho toàn bộ quá trình học ngôn ngữ trở nên hấp dẫn và năng động hơn rất nhiều.

 

Có nên học tiếng Anh trực tuyến

 

9. Bạn đang giúp bảo vệ môi trường vì không sử dụng sách giấy

 

Ở trường, chúng ta được dạy là phải bảo vệ thiên nhiên. Tuy nhiên, họ yêu cầu chúng ta mua sách và tập vở. Bạn có biết rằng hàng triệu cây bị chặt chỉ để làm sách và giấy cho chúng ta không? Đây quả thực là một sự mâu thuẫn.

 

Học tiếng Anh trực tuyến không cần dùng đến giấy và với việc làm nhỏ này, bạn đang giúp Trái đất phục hồi. Với tất cả các bài học và tài liệu trên máy tính, bạn sẽ không phải cảm thấy hối tiếc về việc lãng phí giấy.

 

Ngoài ra, bằng cách không lái xe hoặc đi xe buýt, ô tô đến trường, bạn sử dụng ít xăng hơn và thải ít khí nhà kính hơn… Các lớp học tiếng Anh trực tuyến giúp bạn bảo vệ môi trường!

 

Tóm lại, có rất nhiều cách để học tiếng Anh, và mỗi người sẽ chọn cho mình một cách riêng. Dù lựa chọn cách nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được một người thầy và một phương pháp phù hợp với mình.

 

10. Có thể kết nối với mọi người trên thế giới

 

Một điều khiến việc học tiếng Anh trực tuyến trở nên thú vị là kết bạn với người nước ngoài. Không cần phải đi du lịch nước ngoài, bạn vẫn có thể kết bạn với giáo viên và các học viên khác. Và biết đâu, bạn còn có thể tìm thấy một tình yêu lớn của đời mình (^^)… Khả năng là vô tận khi chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng đúng không nào?

 

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh trực tuyến tại Phil Online

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu