Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà: 7 cách bạn phải thử

Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà: 7 cách bạn phải thử

Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà: 7 cách bạn phải thử

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Đôi khi bạn cảm thấy không muốn lê chân đến trường để học tiếng Anh? Hay bạn cảm thấy bất tiện khi đối mặt với giao thông và tình trạng kẹt xe trên đường? Dễ như ăn bánh! Có nhiều cách để học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Ngay cả trong bộ quần áo hay bộ đồ ngủ thoải mái nhất, bạn cũng có thể tận dụng ngôi nhà của mình như một địa điểm học tập.

 

Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

 

Chúng ta thực sự có thể học tiếng Anh hiệu quả tại nhà?

 

- Đầu tiên và quan trọng nhất, thiết lập thói quen học tập là điều cần làm. Tính nhất quán là rất quan trọng đối với bất kỳ tiến trình nào bạn muốn đạt được.

 

- Thứ hai, hãy rõ ràng với mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nếu bạn biết mục tiêu cụ thể của mình là thực tế và có thời hạn.

 

- Cuối cùng, hãy tận dụng mọi nguồn lực có thể mà bạn tìm thấy ở nhà. Từ sách đến Netflix, hãy chọn trong số các tùy chọn có sẵn miễn là nó cũng khiến bạn quan tâm.

 

NHỮNG CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 

1. Đăng ký một khóa học trực tuyến

 

Thật vậy, cách thuận tiện nhất là học với một giáo viên. Hiện đã có rất nhiều nền tảng và trang web trực tuyến có thể đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Một trong những chương trình bạn có thể tham khảo và học thử là Phil Online – Học tiếng Anh trực tuyến một kèm một. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số khóa học phù hợp. Nếu bạn là người cần được giáo viên hướng dẫn thêm, thì đây là chương trình dành cho bạn.

 

Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

 

2. Mua một quyển sách

 

Đôi khi chúng ta quên rằng một trong những công cụ học tập tốt nhất của chúng ta là sách. Ngay cả với sự thổi phồng của công nghệ, sách vẫn có tác dụng kỳ diệu trong việc cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của chúng ta. Bạn có thể bắt đầu với những cuốn truyện đơn giản đến những cuốn tiểu thuyết vô cùng phong phú. Cách học này không bao giờ lỗi thời cả.

 

3. Cập nhật tin tức thông qua các bản tin tiếng Anh

 

Cho dù là trên TV, trực tuyến hay trên báo, hãy đầu tư thời gian để đọc hoặc xem tin tức tiếng Anh. Bằng cách này, bạn không chỉ nắm bắt được thông tin rộng rãi về các sự kiện đang diễn ra trên thế giới mà còn rèn luyện kỹ năng nghe và đọc của mình. Học tiếng Anh ngay cả trong tin tức. Tóm lại, bạn đang bắn một mũi tên trúng hai đích.

 

4. Nghe podcast và xem phim tại nhà

 

Ngày nay, việc tiếp cận các ứng dụng như Spotify hoặc Netflix, podcast và phim bằng tiếng Anh nằm ngay trong tầm tay bạn. Chọn những chủ đề hoặc thể loại mà bạn quan tâm. Bộ phim tiếng Anh Mỹ “Friends” chắc chắn là bạn phải xem thử. Ban đầu có thể không dễ dàng nắm bắt được tất cả các từ tiếng Anh. Nhưng một khi bạn đã quen với việc nghe tiếng Anh, một số từ và cách diễn đạt sẽ trở nên quen thuộc hơn và ghi nhớ nhanh hơn. Những gì chúng ta thu được bằng cách lắng nghe có thể sẽ được áp dụng trong việc nói, thế nên hãy chăm chỉ luyện nghe và đừng bỏ cuộc nhé!

 

5. Kết nối mọi người

 

Nếu bạn và bạn bè hoặc gia đình của bạn có cùng mục tiêu (học tiếng Anh), thì tốt nhất bạn nên học cùng họ. Thay vì sử dụng tiếng mẹ đẻ, hãy tạo nên những cuộc trò chuyện chỉ bằng tiếng Anh. Có thể là trực tiếp hoặc trực tuyến. Tìm kiếm cơ hội để nói tiếng Anh là điều quan trọng.

 

Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

 

6. Thu âm giọng nói

 

Nếu tham gia vào những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với đồng nghiệp, bạn bè vẫn chưa hiệu quả, thì đã đến lúc bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình. Một điều tốt khi ghi âm bài nói của chính mình là bạn có thể theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân. Hơn nữa, bạn có thể phát hiện ra những lỗi phổ biến mà bạn mắc phải khi xem phát lại các đoạn ghi âm. Điều này cũng sẽ hữu ích khi bạn muốn người khác đánh giá mình. Và nếu bạn đủ tự tin và dũng cảm, tại sao không bắt đầu làm vlog của riêng mình? Đó là cách để học và giúp người khác học.

 

7. Tạo thói quen viết nhật ký

 

Viết nhật ký nghe có vẻ cũ kỹ, nhưng nó sẽ không bao giờ lỗi thời trong thực hành ngôn ngữ. Bạn có thể bắt đầu bằng những nội dung ngắn gọn đơn giản như ngày của bạn diễn ra như thế nào. Hoặc bạn có thể thử viết ra suy nghĩ của mình về những vấn đề mà bạn chứng kiến trong cuộc sống và bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề đó. Hoặc một giải pháp thay thế rất đơn giản là đăng bài viết trên mạng xã hội bằng tiếng Anh.

 

KẾT LUẬN

 

Những gì Phil Online đã chia sẻ với các bạn chỉ là một số cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Nếu bạn có những ý tưởng khác phù hợp với cách học của mình, thì bạn vẫn đang đi đúng hướng. Chỉ cần nhớ, thiết lập thói quen học tập, sử dụng những gì quan tâm và thúc đẩy bạn, và chọn phương pháp nào không quá túi tiền của bạn. Tóm lại, không có một quy định ràng buộc nào cho quá trình học một ngôn ngữ. Quan trọng là bạn thấy hứng thú và tận hưởng trong quá học!

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online 1 kèm 1 hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu