Cách học tiếng Anh Online hiệu quả

Cách học tiếng Anh Online hiệu quả

Cách học tiếng Anh Online hiệu quả

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Học tiếng Anh online hay còn gọi là học tiếng Anh trực tuyến vốn dĩ không còn xa lạ với người Việt. Trong vòng 2 năm trở lại đây, mô hình học tập này bùng nổ, trở thành hiện tượng mà các công dân trẻ và doanh nhân đều tích cực tham gia.

 

Những lợi ích của việc học online bao gồm: Tiết kiệm thời gian – Tiết kiệm chi phí – Chương trình học đa dạng – Tự do sắp xếp thời gian biểu đã thuyết phục được cả những người học khó tính nhất. Nếu bạn vẫn còn phân vân, muốn biết rõ hiệu quả của nó, bạn nên tham gia ngay lớp học thử mà Phil Online cung cấp để cảm nhận và tự mình đánh giá. Hiện chúng tôi giành tặng 2 buổi học online miễn phí cho tất cả các khách hàng.

 

Tuy nhiên, cũng như offline, chúng ta không thể mong chờ sự hiệu quả nếu không nỗ lực và đầu tư cho việc học. Vậy bạn cần làm gì và chuẩn bị những gì để học online hiệu quả?

 

1. Xác định mục tiêu và lên lịch trình học tập cụ thể

 

cách học tiếng anh online hiệu quả

 

Mỗi cá nhân sẽ có định hướng học tập khác nhau. Nếu bạn là sinh viên, có thể bạn cần TOEIC hoặc IELTS; Nếu bạn là doanh nhân, bạn cần tiếng Anh thương mại… Không ai hiểu bạn hơn chính bạn, vậy nên hãy xác định mục tiêu rõ ràng và lên lịch trình cụ thể. Bạn cũng có thể liên hệ với tư vấn viên của QQ ENGLISH để nhận được sự hỗ trợ chi tiết nhất trong vấn đề này.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh Online - xu hướng hàng đầu thế giới

Ngoài ra, khi đã có hướng đi bạn cũng cần kiên định đến cùng, đừng nản lòng nhất là khi bạn bắt đầu từ vạch xuất phát. Sau khi đăng ký học, bạn cần lên lịch sẵn theo tuần hoặc theo tháng và book lớp, tự áp đặt bản thân vào khuôn khổ để hình thành thói quen ngồi vào bàn học đúng giờ. Làm được điều đó, bạn sẽ duy trì một thái độ học tập nghiêm túc và bài bản.

 

2. Chọn không gian học tập yên tĩnh, thoải mái

 

chọn không gian học online

 

Học tập quan trọng nhất là tập trung. Đặc biệt khi học online, bạn rất dễ sa đà vào những bản tin, vào newfeeds trên Facebook. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn chỉ mở duy nhất web trường và skype khi học. Đồng thời hãy lựa chọn những không gian học tập yên tĩnh tốt nhất là tại nhà. Một số bạn thích đến quán cà phê nhưng đó dường như không phải là ý hay vì có quá nhiều thứ khiến bạn phân tâm.

 

3. Trang bị các phương tiện học tập online đầy đủ

 

trang bị phương tiện học online

 

Khi học cùng Phil Online, bạn cần chuẩn bị máy tính/ máy tính bảng/ điện thoại với headphone, webcam chất lượng và một đường truyền tốt. Ba yếu tố này sẽ giúp lớp học của bạn diễn ra xuông xẻ.

 

4. Tham khảo các tài liệu học trực tuyến

 

tham khảo tài liệu trực tuyến

 

Đối với một số môn nhất định, bạn có thể download tài liệu trong mục tài liệu của web trường. Bạn nên xem lại bài cũ và chuẩn bị tinh thần cho bài học mới. Ngoài ra, mỗi ngày, bạn cũng nền giành từ 30 phút đến 1 giờ để trau dồi ngữ pháp, từ vựng cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đào tạo, tiếp thu nhanh hơn khi bước vào lớp học. Và đừng quên, dù bạn chỉ tự học một mình nhưng đọc thành tiếng là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

 

Xem thêm: Download sách học tiếng Anh miễn phí

5. Ghi chú các vấn đề khi học

 

ghi chú khi học

 

Khi gặp một vấn đề hay ho, một câu hỏi hoặc đơn giản là một từ vựng mới, hãy ghi chú để bạn có thể xem lại mỗi ngày. Việc review thường xuyên các ghi chú cũng là cách để bạn ghi nhớ lâu dài. Nhưng cũng đừng cố ghi lại tất cả những gì giáo viên nói, thay vào đó bạn chỉ cần một vài dòng đại ý, vẽ vời một số hình ảnh vui nhộn giúp bạn luôn có ấn tượng về nó là được.

 

6. Đặt câu hỏi thường xuyên

đặt câu hỏi thường xuyên

 

Chúng ta thường nói về cách học tập bị động của những thế hệ trước. Đó là cách học một chiều, thiếu tính tương tác, học viên chỉ lắng nghe mà không có sự phản hồi. Vậy nên, bước vào thời đại mới, học tập bằng công nghệ mới, bạn nên học ở thế chủ động. Đừng ngại đặt câu hỏi ngay cả khi phát âm của bạn không tốt. Hỏi đáp giúp bạn thông suốt các vấn đề và cũng giúp giáo viên nhận ra các vấn đề của bạn và kịp thời điều chỉnh.

 

7. Nghỉ ngơi hợp lý

 

nghỉ ngơi hợp lý

 

Bạn không thể học nếu não bộ và cơ thể lúc nào cũng như căng lên để chịu đựng những sức ép. Bạn nên cho bản thân những khoảng thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tái tạo năng lượng để không chỉ riêng việc học mà còn cả các công việc khác của bạn cũng được diễn ra trong trạng thái tràn đầy năng lượng.

 

Xem thêm: Tổng quan chương trình học tiếng Anh online 1 kèm 1

Để được tư vấn và học thử miễn phí chương trình tiếng Anh online, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu