5 mẹo giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ

5 mẹo giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ

5 mẹo giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ có nghĩa là bạn hoàn toàn làm chủ câu nói của mình, từ giọng điệu, từ ngữ sử dụng đến ngữ pháp, đều nghe như một người bản xứ. Điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 

- Những người nói tiếng Anh sẽ dễ dàng hiểu bạn nói gì hơn;

- Tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế;

- Có được những công việc đòi hỏi trình độ tiếng Anh thành, với mức thu nhập cao…

 

 

Nhưng để nói tiếng Anh giao tiếp tự tin và tự nhiên như người bản xứ là việc vô cùng khó. Nhiều người thậm chí cho rằng điều đó là không thể, nếu như bạn bắt đầu học tiếng Anh khi đã trưởng thành.

 

1. Tập quen với nhiều giọng khác nhau

 

Không riêng gì tiếng Anh mà bất kì ngôn ngữ nào cũng có nhiều giọng khác nhau (giọng địa phương), nên khi bắt đầu học một ngôn ngữ, bạn phải làm quen được nhiều giọng điệu khác nhau của từng vùng để có thể nắm rõ và hiểu được khi nói chuyện với họ.

 

 

Với đội ngũ hơn 1,200 giáo viên tại Phil Online – Học tiếng Anh trực tuyến theo hình thức học 1 kèm 1 với giáo viên Filippinos, bạn sẽ thỏa sức lựa chọn giáo viên, tập làm quen với nhiều ngữ âm khác nhau của mỗi người để từ đó nâng cao kĩ năng nghe và nói của mình. Giờ học linh động, phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn.

 

Xem thêm: Chương trình học tiếng Anh 1 kèm 1 tại Phil Online

2. Học cụm từ, câu mà người bản xứ thường dùng

 

Trao dồi những câu, cụm từ dạng này sẽ giúp cho khả năng nói chuyện của bạn thêm tự nhiên và lưu loát hơn. Ví dụ: khi yêu cầu người khác giữ máy điện thoại trong giây lát, bạn sẽ dùng cụm từ "hold on"; hoặc để diễn tả sự tức giận và sợ hãi tột cùng, bạn dùng "freak out".

 

Ngoài ra, khi nói đến một vật gì giá trị rất đắt thì "It costs an arm and a leg"... là mẫu câu phù hợp. Đây là những cụm từ, câu mà dân bản xứ thường dùng.

 

Bạn cũng nên tập tư duy bằng tiếng Anh, sau đó phát triển suy nghĩ thành các câu và cuối cùng là đưa ra những đoạn văn bằng tiếng Anh. Việc tự thực hành tiếng Anh với chính mình cũng là cách xây dựng sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhận ra lỗi và sửa chữa để tiến bộ dần.

 

3. Không dịch từng chữ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh

 

Việc dịch tiếng mẹ đẻ trong đầu, để chuyển sang tiếng Anh trước khi nói đôi lúc sẽ khiến cho người bản xứ không hiểu bạn đang truyền đạt điều gì. Tiếng Anh được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, vì thế để hiểu thêm về ngôn ngữ bản xứ, bạn nên đọc các bản tin tiếng Anh để nắm bắt cách sử dụng từ ngữ trang trọng, chính thống; hoặc xem một vài bộ phim với ngôn ngữ đời sống, tiếng lóng… để nói cho đúng.

 

 

Phương pháp phản xạ Callan tại Phil Online là phương pháp học phản xạ tiếng Anh nhanh gấp 4 lần so với phương pháp thông thường. Bằng việc lặp lại các mẫu câu sẽ giúp bạn quen dần với việc thành lập câu một cách chính xác hơn.

 

Xem thêm: Tăng phản xạ tiếng Anh gấp 4 lần với phương pháp CALLAN

4. Chọn nguồn học nói chuẩn

 

Bạn cần lựa chọn nguồn học nói tiếng Anh chuẩn vì một số quốc gia sử dụng tiếng Anh không chính thống đôi khi sẽ làm cho bạn học sai cách. Bạn có thể chọn nguồn học nói tiếng Anh trực tuyến mỗi ngày thông qua các mạng xã hội như sky, facebook, các website học tiếng Anh trực tuyến...

 

 

Ngoài ra, bạn nên kết bạn với người nước ngoài, nhất là những người bản xứ để nâng cao kỹ năng nói một cách hiệu quả.

 

5. Thường xuyên sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

 

Việc thường xuyên sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có những phản xạ tốt hơn trong việc nói tiếng Anh. Có nhiều cách khác nhau để bạn tiếp xúc với tiếng Anh như nghe nhạc, xem phim, trò chuyện với người nước ngoài…

 

 

Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng luyện nói theo những gì đã nghe được. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ các mẫu câu cũng như ngữ cảnh sử dụng câu nói đó, để vận dụng vào việc nói tiếng Anh của mình thêm tự tin và hiệu quả.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu