3 cách luyện tập cho trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn

3 cách luyện tập cho trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn

3 cách luyện tập cho trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Như trong triết học có câu: “Lượng tích đủ ắt sẽ biến đổi về chất

 

Việc học tiếng Anh cũng thế cũng không nằm ngoài quy luật được đúc kết ở trên. Bạn muốn giỏi tiếng Anh thì nhất định cần phải luyện tập và nhất là cho trẻ em học tiếng Anh, điều cốt lõi là phải tạo cơ hội để bé luyện tập hàng ngày thì mới giúp bé học tốt tiếng Anh được.

 

 

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bé sẽ luyện tập tiếng Anh như thế nào để mau chóng tiến bộ, hôm nay Phil Online xin mách bạn một số tip giúp con luyện tập để tiến bộ trong việc học tiếng Anh.

 

1. Tạo môi trường nói tiếng Anh cho con ở mọi lúc mọi nơi

 

Nếu cha mẹ có khả năng nói tiếng Anh thì hãy thường xuyên đối thoại với con bằng những mẩu hội thoại nhỏ hàng ngày như việc nhờ lau dọn đồ, hoặc nhờ lấy vật dụng đơn giản…hãy cố gắng bắt đầu bằng những mẩu thoại đơn giản để bé được nói thường xuyên.

 

 

Còn đối với cha mẹ chưa tự tin với trình độ tiếng Anh của mình thì nên giúp vé tìm được các nơi có thể giúp bé nói chuyện tiếng Anh hàng ngày như là việc  cho bé học các trường quốc tế, thăm gia các trại hè ở tại Philippines với những bé trên 7 tuổi để có bạn bè quốc tế hoặc đơn giản là đăng ký lớp học với giáo viên Philippines của Phil Online để bé có cơ hội được nói tiếng Anh mọi nơi mọi lúc.

 

2. Cho con tiếp xúc với các phim hoạt hình, truyện tranh, video ca nhạc bằng Tiếng Anh

 

Hãy thường xuyên khuyến khích, mua quà tặng cho con bằng các sản phầm bổ trợ việc học tiếng anh như những cuốn truyện tranh, video phim ảnh bằng tiếng Anh để bé được nghe quen tai. Tuy nhiên thì tần suất và hình thức sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bé.

 

 

Ví dụ như bé chỉ mới tầm 3-4 tuổi thì các bậc phụ nên cho bé bắt đầu với các câu chuyện nhỏ bằng tranh ảnh, bài hát, các bé lớn hơn sẽ dần tiếp xúc với các câu chuyện dài hơn, và nên khuyến khích bé hát tiếng Anh. Âm nhạc sẽ giúp các con dễ nhớ, dễ học tiếng Anh hơn.

 

Xem thêm: Các kênh học tiếng Anh online miễn phí cho trẻ em

3. Hãy tập cho con học những bài ca dao, câu vè “ xoắn lưỡi” với tốc độ nhanh và chuẩn xác

 

Tiếng Anh là dạng ngôn ngữ đa âm và người bản ngữ thường phát âm với tốc độ khá nhanh so với người Việt. Vì thế mỗi lần phát âm nếu muốn nói được câu dài đòi hỏi người nói cần thả lỏng lưỡi hay đơn giản nói là uốn lưỡi cho mềm. Các bài tập “”funny tongue twisters” sẽ giúp cho con bạn có lưỡi cơ động hơn dễ phát âm được tốt hơn. Bạn có thể cùng con đọc các bài vè trước mỗi tối đi ngủ như:

 

“Peter Piper picked a peck of pickled peppers.
A peck of pickled peppers Peter Piper picked.
If Peter Piper picked a peck of pickled peppers,
Where's the peck of pickled peppers Peter Piper picked?”

 

Hoặc “ She sells seashells by the seashore”

 

Và còn rất nhiều bài thơ câu vè khác, bạn có thể tìm trên mạng để luyện tập và chơi đùa với con hàng ngày. Việc này rất bổ ích cho bé, gia đình vừa có phút giây vui vẻ hài hước cùng nhau mà còn giúp con luyện tập cách phát âm chuẩn theo người bản ngữ.

 

 

Phil Online tin rằng với những tip đơn giản trên ba mẹ sẽ còn tìm ra nhiều phương pháp nữa để giúp các con được luyện tập tiếng Anh thường xuyên. Hãy kiên trì cùng con chinh phục đỉnh cao tiếng Anh cùng Phil Online ba mẹ nhé!

 

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu