Làm thế nào để tự dạy con học tiếng Anh tại nhà

Làm thế nào để tự dạy con học tiếng Anh tại nhà

Làm thế nào để tự dạy con học tiếng Anh tại nhà

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

“Tôi muốn tự dạy con học tiếng Anh tại nhà nhưng tôi không biết bắt đầu từ đâu và tôi cũng băn khoăn rằng tiếng Anh của bản thân không đủ tốt” - Nếu đây là những suy nghĩ của bạn thì đây là bài viết quan trọng, giúp các bậc cha mẹ có được phương pháp giúp con học tập tốt nhất.

day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha-1

Các bậc phụ huynh luôn có thể giúp con tự học tiếng Anh tại nhà bên cạnh các giờ học chính thức trên trường mà không hề quá áp lực. Thay vào đó, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và có tính giải trí hơn rất nhiều với những cách thức trong bài viết dưới đây.

 

Tiếng Anh đã trở nên rất quan trọng đối với tương lai và sự nghiệp của mỗi người bởi đây là ngôn ngữ có tính chất toàn cầu. Chính vì vậy mà rất nhiều gia đình Việt không ngại đầu tư tài chính cho con theo học tại trung tâm, học online hoặc thậm chí là du học tiếng Anh ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ vẫn có thể tự dạy con học tiếng Anh tại nhà bắt đầu bằng việc thiết lập một lịch trình cụ thể.

 

1. Thiết lập lịch trình

day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha-12

Thông thường, các bậc cha mẹ đều rất bận rộn và ít khi có thời gian chính xác cho việc dạy và học cùng con. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mỗi ngày đều sẽ có một khoảng thời gian nhất định để thực hiện. Không cần quá dài, các bậc cha mẹ chỉ nên bắt đầu với 15 hoặc 20 phút, tối đa là 30 phút để tránh tạo áp lực cho trẻ. Đồng thời việc chọn thời gian vừa phải cũng sẽ giúp trẻ tăng cường sự tập trung và bản thân cha mẹ cũng cảm thấy thoải mái, có thể làm những công việc khác.

 

2. Chuẩn bị các trò chơi

day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha-13

Trẻ sẽ học tốt và nhanh hơn nếu cảm thấy vui vẻ nhất là khi học qua các trò chơi. Phụ huynh có thể sử dụng flashcard để giúp trẻ dễ dàng nhận diện từ ngữ thông qua nhiều trò chơi khác nhau, ví dụ như Board game (các loại trò chơi tương tác thông qua bàn cờ/ mặt phẳng nào đó), Simon says (Tương tự như trò chơi Tôi bảo trong tiếng Việt) hay Hangman - Một trò chơi đoán từ vựng nổi tiếng với giao diện cực kỳ đơn giản, dễ nắm bắt.

 

3. Thiết lập các khu vực sử dụng tiếng Anh

day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha-14

Để góp phần tạo thêm môi trường sử dụng tiếng Anh tại nhà, các bậc phụ huynh có thể thiết lập các khu vực “chỉ sử dụng tiếng Anh” như khu vực bàn học, khu vực nhà bếp, khu vực chơi đùa của trẻ… hoặc nếu có điều kiện, phụ huynh có thể tạo một thư viện sách tiếng Anh mini - Vừa thúc đẩy việc học vừa giúp trẻ rèn luyện thói quen đọc sách.

 

4. Sử dụng công cụ hỗ trợ dạy con học tiếng Anh tại nhà

day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha-15

Bên cạnh trò chơi, phụ huynh cũng có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ khác nếu không quá tự tin vào khả năng tương tác bằng tiếng Anh của mình với trẻ.

 

4.1 Sách ảnh

 

Hình ảnh luôn lưu lại trong tâm trí của trẻ lâu hơn vì vậy sử dụng sách / tranh ảnh để truyền đạt từ vựng là cách mà các bậc phụ huynh nên thường xuyên áp dụng. Đặc biệt, với sách ảnh, ngay cả các bậc phụ huynh còn hạn chế trong tiếng Anh vẫn có thể hướng dẫn trẻ quan sát, tự học một cách tương đối dễ dàng.Tuy nhiên, quý phụ huynh cũng cần lưu ý lựa chọn đầu sách phù hợp với lứa tuổi và tăng tính tương tác 1:1 với trẻ.

 

4.2 Sách điện tử

 

Các bậc cha mẹ nên khuyến khích con đọc thành tiếng các từ ngữ mà trẻ bắt gặp trong quá trình học tập. Nếu cha mẹ không tự tin về phát âm của mình thì hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại sách nói điện tử với lối trình bày bắt mắt đi kèm chức năng phát âm với giọng chuẩn. Những loại sách này không chỉ có từ vựng đơn lẻ mà còn có thể bao gồm các mẩu truyện ngắn, truyện cổ tích sinh động.

 

4.3 Âm nhạc

 

Các bài hát, âm thanh, nhịp điệu cũng thu hút sự chú ý của trẻ rất tốt. Cha mẹ có thể tạo một playlist các bài hát tiếng Anh và thường xuyên cho trẻ nghe để dần trở nên quen thuộc với từ vựng, cách phát âm, …Trên thực tế, rất nhiều trẻ có thể hát theo một cách chuẩn xác dù chưa hề biết những từ ấy và ghi nhớ lâu dài.

 

5. Chọn lọc nhóm từ cần dạy

day-con-hoc-tieng-anh-tai-nha-15

Để việc dạy và học tại nhà của trẻ trở nên dễ dàng hơn, phụ huynh nên cân nhắc các nhóm từ vựng hoặc mẫu câu nên dạy trước. Thông thường, việc lựa chọn nên có sự tham gia của trẻ. Nếu trẻ cảm thấy hứng thú với những chủ đề nào thì hãy bắt đầu từ đó ví dụ số đếm, màu sắc, cách gọi đồ chơi, động vật, đồ ăn…

 

Cuối cùng, nếu quỹ thời gian không cho phép, các bậc cha mẹ luôn có thể có những giải pháp giúp con học tiếng Anh ngay tại nhà, tiêu biểu như các khóa tiếng Anh online 1 kèm 1 với 100% giáo viên Philippines mà Phil Online cung cấp.

 

Chương trình cung cấp giáo trình đa dạng, phù hợp nhiều cấp độ với chỉ 25 phút mỗi ngày cũng đủ giúp trẻ phát triển các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là nghe nói. Qúy phụ huynh có thể liên hệ với Phil Online để đăng ký 2 lớp học thử hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.

 

TextDescription automatically generated

 

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu