Các nguyên tắc giúp bạn nói như người bản xứ

Các nguyên tắc giúp bạn nói như người bản xứ

Các nguyên tắc giúp bạn nói như người bản xứ

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Bạn luôn luôn muốn giỏi tiếng Anh, muốn được thăng tiến trong công việc, và luôn suy nghĩ không biết học từ đâu, học như thế nào? Hôm nay hãy cùng Phil Online tìm hiểu một số điều cần để học tiếng Anh nhé.

 

1. Nói Tiếng Anh như một đứa bé

 

Hãy tưởng tượng bạn có thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên như một đứa bé đang tập nói. Từ ngữ tuôn ra từ miệng một cách dễ dàng, và nhanh. Hãy xác định được mục tiêu của mình: "Giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy, dễ dàng, nhanh chóng và không cần suy nghĩ như người bản ngữ"

 

2. Coi giao tiếp tiếng Anh như nói tiếng mẹ đẻ

 

Để làm được điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Anh. Hãy học Tiếng Anh giao tiếp theo nhóm từ. Nhóm từ là cụm các từ Tiếng Anh được đi với nhau một cách tự nhiên. Và khi giao tiếp, các nhóm từ này phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả.

 

giao-tiep-nhu-tieng-me-de

 

3. Học nhanh lên gấp 4 lần

 

Theo một nghiên cứu của Tiến sỹ Dr. James Asher chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4 – 5 lần các từ riêng biệt. Hơn nữa, bạn cũng có thể cải thiện khả năng ngữ pháp của mình khi viết bài Writting. Bởi vì khi bạn có thể nhớ được cả một cụm từ Tiếng Anh, việc giao tiếp Tiếng Anh một cách tự nhiên hơn, không bị bó hẹp vào việc dịch từng từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt khi nói.

 

4. Thực hành các nguyên tắc sau giúp bạn học tốt hơn trong tiếng Anh

 

Nguyên tắc số 1: Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

 

 • Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

 • Hãy sưu tập các nhóm từ.

 • Tiếng Anh giao tiếp và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4 – 5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

 • Luôn luôn học đủ câu.

 

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu

 

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

 

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thật sự là như vậy, vì sao ?

 

 • Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng khi bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên thì ĐỪNG NGHĨ. 

 • Bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ một cách rất nhanh và tự nhiên.

 

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

 

 • Nghe, nghe và nghe, đây chính là chìa khóa để giúp bạn mở được con đường chinh phục khả năng giao tiếp vì vậy bạn cần phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc mà hãy nghe tiếng Anh. HÃY NGHE THẬT NHIỀU.

 

 • Bạn phải tự học tiếng Anh với tai của bạn, không phải mắt của bạn. Bạn nên nghe 1 – 3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh à Nguyên tắc khi luyện nghe ngoại ngữ.

 

 • Nghe bằng cả con tim của bạn.

 

Nguyên tắc thứ 4: Học chậm mà chắc

 

Bạn biết bí mật của nói tiếng anh dễ dàng là gì không ?

 

 • Là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để học giao tiếp tiếng anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

 

 • Học như thế nào?  Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

 

bi-mat-noi-tieng-anh

 

Nguyên tắc thứ 5: Sử dụng các câu chuyện ngắn

 

Đây là nguyen tắc vô cùng hiệu quả để luyện ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai. Rất đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hoàn thành, và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.


Bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.

 

su-dung-sach-truyen-ngan

 

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

 

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh Online 1 kèm 1 - giải pháp cho người mất gốc

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu