Học tiếng Anh bằng phương pháp phi truyền thống

Học tiếng Anh bằng phương pháp phi truyền thống

Học tiếng Anh bằng phương pháp phi truyền thống

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng là một hành trình gian nan, nhiều thử thách, đòi hỏi bạn phải có một số phương pháp nhất định. Phil Online đã có rất nhiều bài viết chia sẻ về các phương pháp học tiếng Anh truyền thống mà phần lớn mọi người đều đang áp dụng như đăng ký khóa học tiếng Anh, xem phim, đọc sách báo, nghe nhạc tiếng Anh, giao tiếp nhiều với người bản ngữ…  

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHI TRUYỀN THỐNG

Hôm nay, hãy cùng Phil Online khám phá thêm một số phương pháp học tiếng Anh “phi truyền thống”, không những mang lại hiệu quả cao mà còn khiến cho bạn cảm thấy thư giãn và thú vị hơn rất nhiều.

 

1. Đi du lịch

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH ĐI DU LỊCH

 

Máy bay hiện không còn là phương tiện quá xa xỉ và chẳng có gì tuyệt vời hơn việc học ngôn ngữ trên chính quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Nếu bạn muốn học tiếng Anh, tại sao không thử đặt một chuyến đi đến các nước Anh, Úc, Mỹ… hay gần hơn ngay bên cạnh chúng ta là Philippines, Singapore và Malaysia.

 

Không phải đi du lịch là giỏi ngoại ngữ nhưng chắc chắn đây là cơ hội để bạn thực hành sử dụng ngôn ngữ đang học. Khi đi du lịch, bạn phải giao tiếp với người nước ngoài, dù có thể ngại ngùng vì nghe nói chưa tốt, nhưng bạn sẽ ở trong tình thế không còn cách nào khác là phải sử dụng tiếng Anh để “sinh tồn”. Việc đi ra nước ngoài sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều động lực để rèn luyện tiếng Anh và tăng cường vốn từ vựng trong thực tế.

 

2. Quay Vlog

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH QUAY VLOG

 

Bạn từng nghe đến phương pháp viết blog bằng tiếng Anh chưa? Từ hôm nay hãy thử làm một điều thú vị hơn, đó là quay video blog. Với video blog, bạn phải trực tiếp quay đoạn phim ngắn, chia sẻ về mọi thứ bạn quan tâm hoặc đời sống thường nhật bằng tiếng Anh.

 

Khi quay Vlog, bạn phải tự làm mọi thứ, từ việc chuẩn bị nội dung, luyện nói trước ống kính, luyện tập cách biểu đạt cảm xúc. Nếu làm những điều này bằng tiếng Anh, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng, đặc biệt là khả năng diễn thuyết. Ngoài ra, cộng đồng sử dụng Youtube luôn sẵn sàng xem các video và cho bạn lời khuyên bổ ích hỗ trợ việc học.

 

3. Đọc truyền cảm

 

Không giống như việc tự sáng thơ hoặc truyện, đọc diễn cảm những trích đoạn bằng tiếng Anh là cách cải thiện phát âm, giúp bạn tự tin hơn. Bạn có để ý mỗi khi sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào, người bản ngữ cũng không dùng giọng đều đều mà sẽ luyến láy gài gắm cảm xúc. Nếu bạn mới học nói, việc này có thể không tự nhiên, nhưng thông qua phương pháp đọc truyền cảm, bạn có thể luyện tập kỹ năng này.

 

4. Đọc sách dành cho trẻ em

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH ĐỌC SÁCH TRẺ EM

 

Bạn muốn đọc tiểu thuyết hay xem tin tức bằng tiếng Anh nhưng dường như chúng quá khó khăn đối với bạn? Tại sao bạn không thử bắt đầu với những điều đơn giản hơn, ví dụ đọc sách dành cho thiếu nhi?

 

Đọc sách dành cho trẻ em hoặc truyện tranh là cách học ngữ pháp, từ vựng rất tốt, thậm chí còn giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu. Nhiều người lớn nghĩ rằng đã quá tuổi hoặc không phù hợp với thể loại sách này, nhưng ở quãng bắt đầu bạn nên tập trung tích lũy kiến thức nền tảng.

 

5. Xem nấu ăn trên YouTube

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH XEM NẤU ĂN TRÊN YOUTUBE

 

Thức ăn là một trong những phương thức biểu đạt văn hóa hấp dẫn nhất. Khi học ngoại ngữ, bạn không học tiếng mà đang học văn hóa, lịch sử của quốc gia sử dụng ngôn ngữ ấy. Vì vậy, hãy kết hợp xem các chương trình dạy nấu món ăn địa phương để vừa rèn luyện khả năng ngoại ngữ, vừa tìm hiểu văn hóa quốc gia.

 

Bằng cách học tiếng Anh thông qua chương trình dạy nấu ăn, bạn sẽ không cần đến từ điển. Bạn có thể đối chiếu từ vựng và kỹ thuật nấu ăn trong video để nhận ra nghĩa và cách dùng từ.

 

6. Chơi trò chơi điện tử

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH CHƠI GAME

 

Trẻ em luôn được nhắc nhở phải hạn chế chơi trò chơi điện tử nên nếu nói có thể học ngoại ngữ thông qua các trò chơi, chắc bạn đang cảm thấy phi lý. Chúng tôi không phủ nhận tác hại của trò chơi điện tử nhưng nếu bạn biết cách sử dụng và không để chúng mê hoặc, đây sẽ là công cụ hữu hiệu để học giao tiếp.

 

Những trò chơi điện tử như World of Warcraft, Minecraft, Dota 2 yêu cầu sự hợp tác giữa nhóm người chơi với nhau. Lựa chọn ngôn ngữ trong trò chơi là tiếng Anh, bạn sẽ được kết nối đến nhóm người bản ngữ đang chơi, có thể thực hành và học được nhiều mẫu câu tiếng Anh thông qua giao tiếp với họ.

 

7. Nghe Podcast

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH NGHE PODCAST

 

Podcast có thể coi là chương trình phát thanh hiện đại, nơi bạn có thể tìm kiếm nhiều cuộc tọa đàm, diễn thuyết hay thảo luận thú vị. Nếu không có điều kiện tiếp xúc thường xuyên với người bản ngữ, bạn sẽ không dễ nắm bắt cách phát âm, dùng từ của họ và Podcast chính là giải pháp.

 

Hãy tìm các chủ đề bạn quan tâm bằng ngôn ngữ muốn học trên Podcast rồi biến việc nghe thành thói quen hàng ngày. Podcast là ứng dụng có sẵn trên thiết bị di động nên bạn có thể nghe bất cứ lúc nào, khi đang lái xe, khi đang đi xe bus hay khi đi siêu thị.

 

8. Hẹn hò với người bản ngữ

 

HỌC TIẾNG ANH BẰNG CÁCH HẸN HÒ VỚI NGƯỜI BẢN NGỮ

 

Nếu bạn còn độc thân, còn chần chừ gì mà không thử phương pháp "một mũi tên trúng hai đích"? Hiện nay, có nhiều ứng dụng hẹn hò trên điện thoại di động bạn có thể tham khảo nhằm kết nối với những người bản ngữ khác giới.

 

Ở phần thông tin cá nhân, hãy chia sẻ bạn đang cố gắng học tiếng Anh, chuyển đổi ngôn ngữ trong ứng dụng hẹn hò sang tiếng Anh và trò chuyện với những người bạn cảm thấy phù hợp.

 

Có rất nhiều cách để học tiếng Anh tuy nhiên sẽ không có phép màu nào giúp bạn giỏi nhanh chóng và thành thạo ngôn ngữ này ngoài việc chính bản thân bạn phải nỗ lực học tập và thực hành chăm chỉ. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

học thử tiếng anh online miễn phí

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu