Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Có thể là bạn vừa mới chuyển đến một công ty đa quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính để mọi người dùng trao đổi công việc. Sếp bạn nói rằng một trong những mục tiêu chính trong năm là cải thiện vốn tiếng Anh của bạn hoặc bạn sẽ được thăng chức nếu có thể nói tiếng Anh lưu loát, trình bày ý tưởng của mình trước hội đồng cố vấn công ty…

 

Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

 

Những người học tiếng Anh thương mại thường là những người bận rộn, chỉ có một thời gian ngắn tập trung cho việc học. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh thương mại của mình một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian. Kết hợp những lời khuyên này với một lịch học tập khoa học, bạn sẽ xây dựng được vốn từ vựng tiếng Anh trong kinh doanh nhanh chóng, đồng thời nắm bắt được nhiều thông tin kinh doanh quốc tế, cải thiện kỹ năng nghe nói, đọc viết...

 

Ngay cả khi bạn có một lịch trình bận rộn thì bạn cũng chỉ cần dành ra 15 phút trong ngày để thực hiện những phương pháp mà Phil Online gợi ý sau đây, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy rõ sự cải thiện trong kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình qua từng ngày.

 

1. Đọc báo tiếng Anh và các trang tin tức kinh tế

 

Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

 

Ngay cả ở các quốc gia nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tờ báo tiếng Anh có giá phải chăng. Chỉ cần bạn mua một tờ báo mỗi tuần, chú ý đọc phần tin tức kinh doanh sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng viết của bạn. Việc đọc một tờ báo tiếng Anh không những giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh thương mại mà còn hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra ở phần còn lại của thế giới, đó là một cách học khá thú vị. Tất nhiên, bạn không cần phải theo sát lĩnh vực kinh doanh, bạn cũng có thể tìm hiểu về thời trang, nghệ thuật và chính trị.

 

Mỗi tuần bạn sẽ được tiếp xúc với từ vựng mới và nếu có bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không hiểu, thật dễ dàng để ghi chú chúng, tự nghiên cứu chúng, hoặc hỏi giáo viên của bạn. Nếu bạn không muốn đọc báo giấy, bạn có thể đọc các trang báo mạng kinh doanh uy tín như BBC Business News hoặc Business Week để cập nhật những tin tức mới nhất cũng như các từ vựng tiếng Anh hay được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh.

 

Xem thêm: Các kênh học tiếng Anh online miễn phí cho người đi làm

2. Xem các chương trình truyền hình và phim tiếng Anh

 

Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

 

Xem TV nghe có vẻ như là một cách học của những người lười biếng nhưng nó thực sự có thể giúp chúng ta tăng cường vốn từ vựng cũng như học tiếng Anh. Nếu bạn đắm mình trong tiếng Anh và quen với việc nghe nó hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Việc xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh không chỉ mang tính giải trí, đó là một cách học khá thử thách để kích thích khả năng ngôn ngữ của bạn, giới thiệu cho bạn nhiều từ, cụm từ mới mà bạn có thể thêm vào kho từ vựng của riêng mình và làm quen với nhiều thành phần câu khác nhau.

 

Chương trình truyền hình và phim ảnh là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ biết thêm các từ lóng không được sử dụng chính thức trong văn viết nhưng chúng cũng có thể giúp bạn biết cách giao tiếp, văn hóa người bản xứ để áp dụng trong tiếng Anh thương mại nếu phù hợp. Bám sát những bộ phim có chủ đề kinh doanh, tài chính hoặc chính trị và bạn sẽ sớm nhận được một số ngôn ngữ kinh doanh thực sự hữu ích.

 

Xem các chương trình truyền hình và phim mà bạn yêu thích với phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt khiến bạn hiểu rõ hơn nội dung phim. Một số chương trình, phim hấp dẫn bạn nên xem:

 

• Wall Street (Phố Wall)

• The West Wing (Đôi cánh phía Tây)

• Mad Men (Người đàn ông kì dị)

• Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall)

 

3. Xem tin tức kinh doanh và tài chính tiếng Anh

 

Mẹo học tiếng Anh thương mại cấp tốc

 

Hầu hết các bản tin tiếng Anh có các phần đặc biệt chỉ dành riêng cho tin tức kinh doanh và tài chính. Từ việc theo dõi chuyển động của thị trường chứng khoán cho đến các công ty tiếp quản mới nhất, bạn sẽ tiếp nhận được rất nhiều từ hoặc cụm từ tiếng Anh thương mại thiết yếu nhiều hơn so với các chương trình truyền hình và phim. Các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo và nhân viên kinh doanh đặc biệt hữu ích, bạn sẽ được nghe tiếng Anh thương mại trong đời sống. Hãy dành 15 phút mỗi ngày luyện tập nghe bản tin tiếng Anh để hiểu rõ hơn về thế giới kinh doanh nhé.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online - Giải pháp cho người bận rộn!

4. Đặt mục tiêu cụ thể 

 

Việc tự đặt cho mình những mục tiêu có thể đạt được sẽ không chỉ giúp bạn học nhanh hơn mà còn giúp bạn duy trì động lực. Hãy thử đặt cho mình một mục tiêu đơn giản như học năm từ mới một ngày. Con số này nghe có vẻ nhỏ, nhưng sau một tháng, bạn sẽ có hơn 100 từ mới trong kho từ vựng của mình.

 

5. Sắp xếp hợp lý

 

Học các dạng của từ. Nếu bạn học động từ, hãy học danh từ liên quan của nó cùng một lúc. Điều này khiến việc học từ mới dễ dàng và nhanh hơn.

 

6. Xem lại trước khi đi ngủ

 

Bộ não của bạn xử lý thông tin mới khi chúng ta ngủ. Hãy thử đọc nhanh (không học, nhưng chỉ lướt qua nhanh) những từ hoặc bài học quan trọng bạn đã học ngày hôm đó. Bằng cách thực hiện đánh giá đơn giản hàng ngày này ngay trước khi đi ngủ, bộ não của bạn có thể xử lý thông tin này tốt hơn khi bạn ngủ, giúp nhớ lâu hơn.

 

7. Nói thật lớn

 

Khi bạn tập thể dục một mình ở nhà, hãy nói tiếng Anh thật to. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy hơi ngại ngùng nhưng đừng để điều này níu giữ tốc độ học vì đây là bước giúp bạn học nhanh hơn. Bằng cách kết nối các cơ mặt của bạn với thông tin trong não, não của bạn học cách nói những từ chính xác mà không cần suy nghĩ, cải thiện sự lưu loát và phát âm của bạn. Bạn cần rèn luyện việc nói to cũng như học các quy tắc ngữ pháp, đừng sợ - hãy nói to hết mức có thể.

 

8. Đặt mình vào tình huống tiếng Anh 'thực tế'

 

Lên kế hoạch cho chương trình học của bạn là một chuyện, nhưng nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh thương mại nhanh, bạn cần ứng dụng nó vào thực tế như đến thăm một quốc gia nói tiếng Anh nơi bạn buộc phải nói tiếng Anh là một cách tuyệt vời để làm điều này. Tiếc rằng điều này là không thể đối với mọi người. Một cách đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn là bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh thương mại trực tuyến với các giáo viên đến từ Philippines. Với cách này, bạn sẽ vừa được trao đổi, giao tiếp, ứng dụng tiếng Anh của mình trong công việc, vừa được học thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 

Hãy liên hệ với Phil Online để tham khảo học thử chương trình tiếng Anh thương mại miễn phí nhé!

 

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh thương mại Online Một kèm Một

học thử tiếng anh online miễn phí

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu