Trải nghiệm lớp học Business English cùng Phil Online

Trải nghiệm lớp học Business English cùng Phil Online

Trải nghiệm lớp học Business English cùng Phil Online

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

- Môn học: Business Communication

- Thời gian học: 45 phút

- Giáo viên: Elmer

 

Chào các bạn, mình là Tina, hôm nay mình đã tham gia 45 phút môn Business Communication cùng thầy Elmer thông qua phần mềm ClassIn. Dưới đây mình sẽ mô tả lại quá trình diễn ra lớp học cũng như cảm nhận của mình để các bạn tham khảo nhé!

 

trai-nghiem-lop-hoc1

 

1. TRƯỚC BUỔI HỌC

 

Mình đã chọn chương trình học là Business English vì muốn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh để phục vụ công việc hiện tại. Mình được Phil Online hướng dẫn cách tạo tài khoản trên phần mềm ClassIn. Bạn chỉ cần vào App Store trên điện thoại, tải phần mềm “ClassIn”, đăng ký bằng số điện thoại bạn đang dùng. Mã Code sẽ được gửi về qua tin nhắn hoặc cuộc gọi, bạn nhập thêm một số thông tin cơ bản như Họ tên, ngày sinh, email… nữa là xong. Quan trọng hơn là đừng quên mật khẩu đăng nhập nhé!

 

Sau khi tải xong ứng dụng Classin trên điện thoại, mình tiếp tục tại phần mềm ClassIn trên máy tính. Bạn chỉ cần vào link này để download: https://www.classin.com/en/download.html. Thao tác cũng dễ dàng, sau đó nhập số điện thoại bạn và password đã đăng ký như trên nữa là xong!

 

Lý do mình phải tải app trên cả điện thoại lẫn máy tính là vì tính thuận lợi. Thực ra, để học online tốt nhất bạn nên dùng máy tính vì có thể thấy rõ những bài giảng hiển thị trên màn hình, có nhiều công cụ hỗ trợ cho việc học hơn. Tuy nhiên, có những lúc bận di chuyển bạn vẫn có thể đăng nhập lớp học bằng điện thoại hoặc máy tính bảng, đồng thời có thể xem lịch học, bài tập, tài liệu mọi lúc mọi nơi.

 

Bước tiếp theo, mình gửi số điện thoại đã đăng ký ClassIn cho bạn tư vấn viên Phil Online để giáo viên kết nối và nhập lớp học. Thế là hoàn tất quá trình chuẩn bị rồi nhé! ^^

 

2. TRONG BUỔI HỌC

 

Thời gian học của mình là lúc 8 giờ sáng (giờ Philippines là 9 giờ sáng) nhưng mình thường đăng nhập vào lớp trước đó khoảng 10 phút để kiểm tra các thiết bị kết nối như Mic, Camera, internet xem có hoạt động ổn định không, tránh việc mất thời gian của lớp học. Bạn biết đó, thời lượng mỗi lớp học online có giới hạn nên mình không muốn lãng phí bất kì một phút nào.

 

Trước buổi học 5 phút, mình cũng đã thấy giáo viên online và sẵn sàng cho lớp học. Tên thầy ấy là Elmer, mình đoán thầy khoảng 28 tuổi, thầy bắt đầu buổi học bằng nụ cười rạng rỡ, thân thiện cùng câu nói “Good morning” quen thuộc!

 

Không mất nhiều thời gian cho việc chào hỏi thầy bắt đầu bằng việc giới thiệu qua cách sử dụng các công cụ hỗ trợ việc giảng dạy trên ClassIn như bảng đen, công cụ viết, xóa, ghi chú… đồng thời giới thiệu qua hai quyển sách mà mình sẽ học, đó là Business Speaking và Communicating in Business English. Việc này diễn ra trong vòng 5 phút.

 

trai-nghem-lop-hoc2

 

Sau khi giới thiệu sách, thầy Elmer cho mình xem một đoạn video ngắn, nội dung khá hài hước, nói về một cô gái xinh đẹp bước vào một thư viên để order một số thức ăn. Thầy hỏi mình có cảm nhận gì sau video, và có ý tưởng kinh doanh gì sau khi xem video… Câu trả lời của mình là “đó là một cô gái xinh đẹp nhưng ngớ ngẩn” và ý tưởng của mình là “mở một nhà hàng bên trong thư viện”

 

trai-nghiem-lop-hoc-3

 

Mở đầu buổi học bằng không khí vui vẻ như vậy đấy! Mình thấy tự nhiên và thoải mái khi nói tiếng Anh với thầy Elmer mặc dù lâu rồi mình không dùng tiếng Anh và vốn từ mình cũng hạn chế. Tuy nhiên do học theo hình thức 1:1 nên mình không ngại nói sai, nói sai đến đâu thầy sẽ chỉnh cho mình đến đó và cung cấp thêm từ vựng để làm rõ nghĩa các câu nói của mình.

 

Chủ đề chính mình học hôm nay là “Business Planning” tức là Lập kế hoach kinh doanh. Thầy hỏi ý tưởng kinh doanh hiện lên trong đầu mình bây giờ là gì? Cách thức thực hiện ra sao…

 

Trong suốt buổi học hai thầy trò cùng nhau phân tích về 5 lý do tại sao phải lập kế hoạch khi kinh doanh. Mình không chỉ được học từ vựng, cách đặt câu trong tiếng Anh mà còn học thêm cách suy luận về các vấn đề kinh doanh trong thực tế.

 

trai-nghiem-lop-hoc-4

 

45 phút trôi qua thật nhanh, chớp mắt đã xong buổi học. Thầy giới thiệu cho mình nội dung học của buổi tiếp theo là: Contents of Business Plan/ Grammar points/ Business-related expresstions… Mình háo hức chờ đợi buổi học tiếp theo!

 

3. SAU BUỔI HỌC

 

Sau khi kết thúc buổi học thầy gửi cho mình một số nhận xét ngắn gọn về điểm mạnh, điểm yếu mà mình cần khắc phục.

 

trai-nghiem-lop-hoc-5

Thầy còn gợi ý cho mình tìm đọc thêm bài viết “11 Foolproof Ways to Attract Investors” để có thêm kiến thức về kinh doanh cũng như học thêm cách dùng từ tiếng Anh thương mại.

 

Tóm lại mình cảm thấy khá hài lòng với những gì mình đã học trong suốt 45 phút. Thay vì dành 45 phút mỗi ngày để xem ti vi hay Youtube, mình quyết định tham gia các buổi học online như vậy để thu nạp thêm nhiều kiến thức mới và khiến cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn.

 

Xem thêm: Chương trình học tiếng Anh online chuyên sâu

 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu