Review khoá học IELTS Writing và Speaking online của Phil Online

Review khoá học IELTS Writing và Speaking online của Phil Online

Review khoá học IELTS Writing và Speaking online của Phil Online

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

I. Tại sao mình chọn học IELTS Speaking và Writing online?

 

Đa số mọi người nghĩ rằng IELTS rất khó và phải đến trung tâm để được hướng dẫn học tập bài bản. Mình nghĩ điều đó chính xác nhất là với những bạn mới bắt đầu, chưa có phương pháp học IELTS hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng tự học hoặc đã có hiểu biết cơ bản về IELTS thì bạn hoàn toàn có thể học IELTS tại nhà.

 

Mình là Thuận - Tham gia khoá học 3 tháng IELTS Speaking và Writing online

 

Giới thiệu một chút với các bạn, mình từng du học tiếng Anh ở Philippnes và tham gia khoá học IELTS trong một thời gian ngắn. Lúc trở về Việt Nam, trình độ của mình khoảng 5.5. Vì không thể du học dài hạn, mình đã tự học tại nhà tuy nhiên mình chỉ có thể tự tin khi trau dồi IELTS Reading và Listening nhưng còn Speaking và Writing thì vẫn không tìm ra được cách tự học phù hợp. Mình biết có rất nhiều bài nói hay bài viết mẫu IELTS trên mạng nhưng dường như đối với mình như thế vẫn chưa đủ. Mình rất cần có người hướng dẫn, chỉ ra lỗi sai trong mỗi bài viết hay bài nói của mình. Vì vậy mình đã tìm kiếm những chương trình học IELTS Speaking và Writing online. Bài viết này mình sẽ review cho các bạn nào có mối quan tâm giống mình về chương trình mình đang theo học nhé.

 

II. Học IELTS Speaking và Writing online ở đâu?

 

Có rất nhiều trang web đưa thông tin về khoá học IELTS online nhưng với mình thì yếu tố quan trọng nhất là được học 1 kèm 1 và giáo viên chất lượng. Tại sao lại là 1 kèm 1 vì thực sự mình đã học theo mô hình này khi mình ở Philippines và cảm thấy hiệu quả hơn rất nhiều so với học nhóm, đặc biệt IELTS là bộ môn khó nữa chứ. Còn yếu tố thứ hai, không cần giải thích thì mình nghĩ ai cũng cần cả rồi.

 

Sau đó, mình tình cờ xem quảng cáo về khoá học tiếng Anh online của Phil Online – Theo mình biết thì đây là thương hiệu con của Phil English – Một công ty chuyên tư vấn du học tiếng Anh ở Philippines. Vì vốn mình cũng xuất thân từ “lò Philippines” ra nên mình đã click vào tìm hiểu và dường như đây đúng là cái mà mình tìm kiếm bấy lâu. (Bạn tham khảo trang web của Phil Online tại đây nha: www.philonline.vn)

 

Cảm nhận chung của mình là khá hài lòng với đội ngũ tư vấn nhất là bạn Phương và chị Hiền, ngoài ra thì họ cũng đáp ứng cho mình học tập theo mô hình 1 thầy 1 trò với giáo viên Philippines và mời mình học thử 2 lớp thế là mình cũng không có lý do gì để từ chối. Điều mình cảm thấy hơi bất cập là học thử thì chỉ được học chương trình giao tiếp hoặc là học phản xạ theo phương pháp CALLAN thôi nên nếu bạn nào học IELTS như mình thì thấy có vẻ hơi “lệch pha”, khó mà biết chất lượng giảng dạy IELTS như thế nào. Dẫu vậy mình cũng quyết định đăng ký học thật bởi xem xét, so sánh các phương án thì đây có vẻ là phù hợp với mình nhất.

 

Khi bạn đăng ký thì có thể chọn khoá 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Đăng ký càng lâu, giá lớp học càng rẻ.

 

Tổng kết một chút thì ưu điểm bao gồm:

  • Học 1 kèm 1 với giáo viên người Philippines
  • Có hệ thống học tập được xây dựng trên nền tảng riêng (học bằng Skype cũng được)
  • Tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện
  • Học sáng sớm cũng được mà học tối khuya cũng được
  • Có thể chọn giáo viên mà mình muốn học

 

Khuyết điểm

  • Giá hơi cao chút nhưng chấp nhận được
  • Không được học thử IELTS
  • Khó chọn cùng một giáo viên vì nhiều khi giáo viên đó đã bị book trước

 

III. Review chương trình học IELTS Speaking và Writing online của Phil Online

 

Đầu tiên, mình muốn nói qua về phương pháp dạy. Mỗi lớp học của mình sẽ diễn ra trong vòng 50 phút (số point cho mỗi lớp này thường là 100 đến 150 point). Giờ học tự chọn, giáo viên cũng tự chọn nốt (bạn nên đọc review của từng giáo viên để chọn được người tốt nhất).

 

So với khi học offline thì online cũng không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, thay vì đối diện trực tiếp với giáo viên, chúng ta sẽ tiếp xúc với giáo viên qua màn hình video của skype hoặc classroom. Giống như khi chúng ta gọi điện thoại video call cho nhau vậy, cảm giác rất gần gũi thân thiết. Bên cạnh đó giáo trình học hay bài học sẽ hiện lên trên màn hình, giúp chúng ta theo dõi được chi tiết toàn bộ nội dung học. (Với xu hướng bảo vệ rừng không sử dụng giấy thì mình thấy hình thức học với giáo trình online cực kỳ hay và mang nhiều ý nghĩa). Hơn thế nữa trên màn hình classroom có cả mục tin nhắn. Điều này giúp giáo viên hỗ trợ mình, viết ra những từ mình sai hay không hiểu.  

 

Hệ thống book lớp cũng khá chuyên nghiệp, mình hoàn toàn có thể tự đặt lớp hoặc huỷ lớp nếu muốn (nhưng các bạn nhớ huỷ trước 12 tiếng mới được hoàn lại 100% point book lớp nha). Sau khi book lớp, mình sẽ nhận được Email thông báo giờ giấc cụ thể. Mình chỉ cần online trước khi giờ học bắt đầu 5 phút, click vào link Classroom để bắt đầu học là ok.

 

Xem thêm: Cách học tiếng Anh online tại Phil Online

1. Lớp IELTS Writing Online (Thầy Nacho)

 

Dưới đây là giao diện khi mình học IELTS Writing Online:

 

Giao diện học IELTS Writing online của Phil Online

 

Khi học Writing, điều mình thích nhất là sự tỉ mỉ của thầy trong quá trình chỉnh sửa bài viết cho mình.

 

Giao diện trên màn hình khi thầy chỉnh sửa lỗi sai trong bài Writing của mình

 

Thầy giáo cực kỳ nhiệt tình và có kiến thức cực kỳ sâu rộng. Trên màn hình máy tính học, mình có thể nhìn thấy bài viết Writing của mình, cứ sửa đến từng mục thầy lại khoanh khu vực mà thầy đang sửa vào cho mình dễ nhìn. Thầy chỉ rõ cho mình điểm được hay sai của phần này, cấu trúc dạng bài này thì mình nên viết như nào, dùng từ nào cho hợp lý hơn. Kết thúc phần đó thầy còn đưa ra một đoạn văn mẫu cho mình làm tài liệu tham khảo. Bên cạnh đó học Writing không chỉ đơn giản là Writing không. Sau mẫu phần thầy yêu cầu mình đọc to phần đó lên đồng thời sửa luôn một số lỗi phát âm của mình. Như vậy là ngoài luyện Writing mình còn luyện luôn được cả Speaking nữa.

 

Thầy đang chú thích lỗi sai trong bài viết của mình (hình do thầy gửi)

 

Xem thêm: Chương trình IELTS Speaking và Writing Online

2. Lớp IELTS Speaking Online (Cô Gucci)

 

Tiếp theo về mục IELTS Speaking Online. Mình thực sự rất thích vì cô giáo người Philippines nói giọng cực kỳ chuẩn và rất dễ thương. Biết là học IELTS áp lực nên giáo viên cố gắng tạo môi trường thoải mái nhất cho học viên tự tin thoải mái chia sẻ và học tập.

 

Giao diện khi học IELTS Speaking cùng cô Gucci

 

Một điểm mạnh nữa mà mình thấy khi học IELTS Speaking và Writing online đó là hệ thống classroom vô cùng thuận tiện cho học viên. Mình có thể nhìn rõ các câu hỏi trong các part 1, 2, 3 trên màn hình cùng với màn hình video call của giáo viên. Hệ thống âm thanh cực kỳ rõ ràng, kết thúc bài học, cô sẽ note lại từng phần, tổng kết sơ qua mình đã nói gì, sai gì và nên sửa như nào cho đúng.

 

Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra những tip học speaking vô cùng hữu hiệu. Vui nhất là cuối bài cô đưa ra đánh giá từng mục cho mình: giả sử như pronunciation, grammar, vocabulary… Từ đó, mình biết rõ được mình yếu ở đâu, mạnh ở đâu, cần phát huy và cải thiện điều gì. Học IELTS không phải là một chuyện dễ dàng, việc nói chuyện trực tiếp và có đánh giá điểm cũng phần nào tạo áp lực cho học viên tuy nhiên sự cởi mở tận tình của giáo viên khiến mình tự tin Speaking rất nhiều.

 

À một tip nhỏ cho các bạn khi học IELTS Speaking online là nên chuẩn bị giấy bút để kịp thời note lại những gợi ý hay của giáo viên, hoặc không bạn có thể note luôn trên máy tính cũng được.

 

Cô tô vàng những điểm mà mình cần lưu ý trong quá trình học

 

Tổng kết thì việc học IELTS không phải là chuyện ngày một ngày hai thậm trí rất áp lực và học ở đâu mình cũng cần một sự nỗ lực nhất định, nhưng mình cảm thấy với đội ngũ giáo viên của Phil Online thì áp lực dường như tan biến và từ giờ mình đã có thể học IELTS ngay tại nhà, thuận tiện hơn, tiết kiệm hơn rồi.

 

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ Phil Online và các thầy cô rất nhiều. Mình sẽ theo học lâu dài và quyết tâm hơn.

 

Xem thêm: Tổng quan chương trình học tại Phil Online

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 với giáo viên Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

NGỌC NGUYỄN

Date : 17/12/2019

bài viết rất hay và reivew bá cháy bò chét :V :V ngoài ra mình bonus thêm có biết 1 số tài liệu và đề thi ielts được tải miễn phí tại https://www.tuhocielts.vn/ hoặc cũng có website có các tài liệu ôn luyện thi ielts cũng khá hay tại http://bit.ly/tailieuhocielts mong mọi người học tiếng anh IELTS tốt để ôn thi nhé| chaizooo :] tham khảo thêm top 5 trung tâm luyện thi IELTS tphcm tại https://vietgle.vn/giao-duc/top-5-trung-tam-luyen-thi-ielts-cap-toc.html

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu