5 cách đơn giản để cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh

5 cách đơn giản để cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh

5 cách đơn giản để cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Nhiều người gặp khó khăn với việc viết bằng tiếng Anh và xem đó là một thử thách to lớn. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng lo lắng, Phil Online sẽ giúp bạn vượt qua thử thách này, cải thiện khả năng viết tiếng Anh chỉ bằng một vài bước thực hành đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả!

 

5 cách đơn giản để cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh

 

1. Mở rộng vốn từ vựng

 

Để thể hiện ý tưởng của mình rõ ràng, bạn cần một vốn từ vựng phong phú, tích cực. Vốn từ vựng ở đây không chỉ đơn thuần là bạn biết nghĩa của từ, mà còn phải biết cách vận dụng chúng trong những ngữ cảnh cụ thể.

 

★ Mẹo: Khi bạn học một từ mới, hãy học tất cả từ loại của từ vựng đó (động từ, danh từ, tính từ…), các giới từ thường được sử dụng kèm với từ vựng đó. 

 

2. Làm chủ phát âm tiếng Anh của bạn

 

Bạn cần biết phát âm từ tiếng Anh một cách chính xác. Phát âm sai sẽ thay đổi ý nghĩa của câu. Ví dụ: “bare” và “bear” phát âm giống nhau nhưng “bare” có nghĩa là trần truồng còn “bear” là con gấu. Thêm vào đó, phát âm sai rất khó cho người đọc hiểu những gì bạn nói và viết.

 

★ Mẹo: Luyện tập phát âm của bạn khi sử dụng thẻ fash cards và luyện tập mỗi khi có thời gian rảnh.

 

3. Hãy đọc thường xuyên

 

Mọi người thường nói rằng cách luyện viết tốt nhất là hãy luyện đọc thường xuyên. Có rất nhiều tài liệu đọc tiếng Anh hữu ích bạn có thể tìm thấy. Đây là một cách tốt giúp bạn có được những ý tưởng về nhiều phong cách viết khác nhau và cách sử dụng từ ngữ hiệu quả.

 

★ Mẹo: Hãy chọn một cuốn sách về chủ đề bạn yêu thích. Hãy biến quá trình học tập này trở nên thú vị. Đọc đoạn văn vài lần khiến bạn có thể hiểu cách sử dụng từ ngữ cũng như cách diễn đạt của tác giả.

 

5 cách đơn giản để cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh

 

4. Trau dồi ngữ pháp

 

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong văn viết, vì vậy việc trau dồi ngữ pháp giúp bạn cải thiện khả năng viết. Bạn nhớ sử dụng thì tiếng Anh và dấu câu thích hợp. Dấu câu là một phương tiện tuyệt vời để làm cho bài viết của bạn rõ ràng, trôi chảy.

 

★ Mẹo: Luôn đọc kỹ bài viết của bạn hai lần. Lần đầu tiên, hãy tìm những lỗi sai chung và lần thứ hai hãy tìm những lỗi sai ngữ pháp.

 

5. Hãy cứ viết!

 

Viết có thể là việc khó khăn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng này là lấy giấy bút hoặc ngồi trước máy tính và thực sự viết. Bạn cần chuẩn bị tinh thần để viết nhiều phiên bản của mỗi văn bản vì ngay cả đối với các nhà văn chuyên nghiệp, bản nháp đầu tiên không bao giờ là hoàn hảo. Hãy nhớ rằng “practice makes perfect” (Có công mài sắt có ngày nên kim), vì vậy bây giờ là thời điểm tốt nhất để ngồi xuống, bắt đầu viết từ các câu tiếng Anh đơn giản đến nâng cao!

 

Xem thêm: Luyện IELTS Writing 1 kèm 1 cùng Phil Online

banner-hoc-thu(1)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu