Học từ vựng IELTS: 6 cuốn sách không thể bỏ qua!

Học từ vựng IELTS: 6 cuốn sách không thể bỏ qua!

Học từ vựng IELTS: 6 cuốn sách không thể bỏ qua!

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Sách học từ vựng IELTS hiệu quả

 

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm số IELTS cao. Bất kỳ ai khi học tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh học thuật như IELTS cũng cần xây dựng cho mình vốn từ vựng rộng lớn. Tuy nhiên kho tàng từ vựng là vô số kể khiến việc học của bạn không đúng trọng tâm và không có hệ thống. Dưới đây là 6 cuốn sách giúp bạn bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả.

 

1. Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

 

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

 

Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS nổi tiếng của nhà xuất bản Cambrigde. Sách bao gồm 25 chủ đề từ vựng thiết yếu.

Ưu điểm của cuốn sách là đưa ra những cảnh báo lỗi thường gặp và lời khuyên hữu ích để học từ vựng hiệu quả. Sau mỗi chủ đề từ vựng là bài kiểm tra để người học ôn lại kiến thức. Tuy nhiên, cuốn sách này có lượng từ vựng khá lớn, bởi vậy bạn cần có lộ trình học tập hợp lý.

 

2. Sách Check your Vocabulary for IELTS

 

Sách Check your Vocabulary for IELTS

 

Check your vocabulary for IELTS của Rawdon Wyatt là cuốn sách dành cho người bắt đầu ôn luyện IELTS. Sách gồm nhiều bài tập cho từng chủ đề. Bố cục cuốn sách gồm 2 phần: từ vựng thông dụng và từ vựng cho các topic IELTS. 

Sách chia theo nhiều danh mục từ, nhóm từ cùng thuộc hệ thống chủ đề quen thuộc trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, phần bài tập điền từ ở cuối sách giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn.

 

3. Sách Academic Vocabulary in Use

 

Sách Academic Vocabulary in Use

 

Cuốn sách này khá phù hợp với những thí sinh dự thi IELTS Academic (IELTS học thuật).

Sách gồm nhiều bài học với phần giải thích rõ ràng, bài tập thực hành đa dạng. Bên cạnh đó, các từ vựng IELTS có ngữ cảnh thực tế bao gồm các đoạn trích từ những bài giảng, bài giới thiệu, hội thảo...

 

4. Sách Vocabulary for IELTS Advanced

 

Sách Vocabulary for IELTS Advanced

 

Những cuốn sách học từ vựng IELTS do Cambridge ấn hành rất hiệu quả với người học IELTS. Cuốn sách tổng hợp vốn từ vựng giúp thí sinh có thể chinh phục 6.5 IELTS cho các kỹ năng Speaking và Writing.

 

Sách gồm 25 units. 20 units đầu tiên gồm các từ vựng theo chủ đề tổng quát và chủ đề học thuật, mỗi chủ đề được chia ra làm nhiều phần nhỏ hơn. Mỗi unit gồm 3 trang bài tập từ vựng, dựa trên những bài listening, reading, writing và speaking tương tự các dạng bài trong một kỳ thi IELTS. Units 21-22 cung cấp những cách hữu ích để phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Units 23-25 tập trung vào vocabulary for IELTS writing tests.

 

5. Sách Vocabulary for IELTS – Collins

 

Sách Vocabulary for IELTS – Collins

 

Cuốn sách này giúp bạn trau dồi vốn từ vựng ở 18 chủ đề hay xuất hiện trong IELTS. Đặc biệt, mỗi Unit trong sách tập trung vào một trong bốn kỹ năng khác nhau của IELTS. Vì vậy, bạn không những có thể xây dựng được vốn từ vựng phong phú mà còn có thể cải thiện kỹ năng làm bài.

 

6. Sách English Collocations in Use – Cambridge

 

Sách English Collocations in Use – Cambridge

 

Học từ mới là một chuyện, để sử dụng nhuần nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu về Collocations (những cụm từ thường đi với nhau). Collocations sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh chính xác và tự nhiên hơn.

 

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả rồi phải không nào? Dù chọn cuốn sách nào đi nữa thì yếu tố quyết định thành công trong kỳ thi IELTS vẫn là sự cố gắng và quyết tâm của bạn. Ngoài ra, để quá trình học được thuận lợi và hiệu quả hơn, hãy chọn cho mình một giáo viên IELTS dạy kèm để hướng dẫn bạn chi tiết cách học và làm bài thi IELTS nhé!

 

Tìm hiểu: Khoá IELTS Online 1 kèm 1 với giáo viên Philippines

Để biết thêm chi tiết về chương trình và yêu cầu học thử miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

• Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

• Email: philonline@philenglish.vn

• Website:  https://philonline.vn/

• Fanpage: Phil Online

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu