7 mẹo giúp bạn học tốt tiếng Anh nhanh nhất

7 mẹo giúp bạn học tốt tiếng Anh nhanh nhất

7 mẹo giúp bạn học tốt tiếng Anh nhanh nhất

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

1. Bỏ qua nỗi sợ khi học tiếng Anh

 

 

Nếu bạn từng tự hỏi tại sao trẻ em có thể học tiếng Anh nhanh hơn cha mẹ chúng thì đây chính là lí do: Không giống như người lớn, trẻ em không cảm thấy sợ hãi hay lo lắng khi học một ngôn ngữ mới. Rào cản lớn nhất đối với phần lớn những người học tiếng Anh là nỗi sợ thất bại. Họ lo lắng rằng mình sẽ không thể phát ẩm chuẩn, hoặc họ sẽ mắc lỗi và bị mọi người cười chê.

 

Vì thế nguyên tắc đầu tiên là không được sợ!

 

2. Học một cách chủ động

 

 

Trong thực tế rất nhiều người trong chúng ta thường học ngoại ngữ một cách thụ động: bạn đăng ký một khóa học một tuần hai ba buổi, đến lớp đều đặn và học hết mọi thứ trong sách và làm bài theo lời cô giáo dặn.

 

Cái mà ít người làm là biến tiếng Anh thành một kiến thức chủ động, một phần của cuộc sống hàng ngày mà chúng ta thu thập và sử dụng bất kỳ lúc nào có thể và ở mọi nơi. Bạn hãy học có mục đích.

 

Đặt ra mục tiêu học tiếng Anh: Bạn học để làm gì? Mục đích cuối cùng là gì? Dựa vào mục tiêu đó, bạn sẽ tìm cơ hội để mình sử dụng cái vốn ngôn ngữ đã tích lũy được.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh bằng phương pháp phi truyền thống

3. Tận dụng tối đa mọi lúc để thực hành tiếng Anh

 

 

Cũng giống như trong mọi mặt khác của cuộc sống, thực hành có ý nghĩa sống còn đối với việc học tiếng Anh. Bạn phải thực hành càng nhiều càng tốt và đúc rút kinh nghiệm từ những lỗi bạn đã mắc phải. Ngoài việc đăng ký các lớp học tiếng Anh, còn có rất nhiều nguồn khác mà bạn có thể sử dụng để học một cách nhanh chóng. Có rất nhiều trang web học tiếng Anh online với giá rẻ, cung cấp cho bạn các bài tập và bài thực hành bổ trợ ngoài giờ học. Nếu có thể, hãy tìm người để nói chuyện tiếng Anh với bạn, hoặc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài.

 

4. Tạo ra môi trường tiếng Anh xung quanh bạn

 

 

Bạn cũng cần phải tạo ra một môi trường nói tiếng Anh cho mình. Nếu bạn học ngay trong nước, hãy cố gắng xem các chương trình giải trí hoặc nghe đài bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng và lại thú vị nữa! Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sống giữa những người nói tiếng Anh.

 

5. Tập tính kiên trì khi học tiếng Anh

 

 

Tất nhiên bạn không thể giỏi tiếng Anh ngay lập tức, vì thế đừng sợ sai lúc mới bắt đầu. Nhưng cũng không nên chấp nhận mãi những lỗi sai của mình vì như thế sẽ không thể giỏi hơn được. Bạn hãy sửa lỗi, từ từ nhưng đều đặn, mỗi ngày một ít. So sánh giọng đọc và cách phát âm của mình với giọng bản địa, nhắc lại các câu thoại trên băng hay trong phim, xem và học các cấu trúc từ và ngữ pháp trong các bài báo...

 

Xem thêm: 7 nguyên nhân khiến cho việc học tiếng Anh không hiệu quả

6. Phải nói và nói to rõ ràng

 

Nếu bạn muốn nói được tiếng Anh, bạn phải nói. Kể cả những câu đơn giản và nói ngay từ khi mới học.Bạn đừng mơ tưởng là bạn sẽ học tốt ngữ pháp, biết nhiều từ hay tăng kỹ năng đọc và nghe rồi tự nhiên một ngày nào đó bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh một cách vô tư.

 

Rất nhiều bạn nhận ra rằng cách học cấp tốc và không chú trọng vào phát âm khiến việc giao tiếp khi ra nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn.

 

Cụ thể là khi bạn nói, nhiều người nghe không hiểu và hỏi lại, và họ chỉ hơi tỏ ra thiếu kiên nhẫn là bạn có thể bối rối và càng ngại ngùng không nói được. Các bạn nên bắt đầu học phát âm và nói sớm hơn để không phải trải qua những trải nghiệm vất vả như vậy.

 

7. Tập thói quen ghi chép

 

Khi nghe, trong khi học hoặc trong cuộc sống hàng ngày (khi xem phim, nghe đài) các bạn nên tập thói quen ghi chép. Phil Online gợi ý bạn nên mang theo mình cuốn sổ tay nhỏ, thấy từ gì mới và hay ghi lại. Bạn có thể tra từ điển hoặc hỏi người khác cách đọc khi có dịp.

 

 

Khi học ngôn ngữ ở thời trẻ thơ chúng ta chẳng ghi chép gì mà vẫn nhớ. Nhưng khi lớn rồi đầu óc chúng ta luôn thu thập thông tin và phải quên kiến thức cũ thì mới có chỗ cho kiến thức mới. Hơn nữa nhiều người học bằng hình ảnh, nên khi nhìn vào từ sẽ nhớ lâu hơn là chỉ nghe không…

 

Bạn có thể thấy việc ghi chép khó khăn nếu chúng ta không biết hết từ. Điều đó đúng, nhưng chỉ cần ghi lại từ đó theo cách phát âm mà bạn đoán thôi thì khi hỏi người khác cũng dễ nhớ hơn.

 

Hãy thử thực hành những tuyệt chiêu trên chỉ trong 1 tháng, thậm chí 1 tuần xem? Bạn sẽ thấy ngay kết quả của chúng!

 

Xem thêm: Có nên học tiếng Anh trực tuyến? 

Học thử miễn phí tiếng Anh Online

 

Để được tư vấn và học thử miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1 kèm 1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website: https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu