Học tiếng Anh online qua Facebook: 13 trang không thể bỏ qua

Học tiếng Anh online qua Facebook: 13 trang không thể bỏ qua

Học tiếng Anh online qua Facebook: 13 trang không thể bỏ qua

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Học tiếng Anh online qua Facebook

 

Có rất nhiều nhóm và trang Facebook hay giúp bạn học tiếng Anh online hiệu quả mỗi ngày. Trong bài viết này, Phil Online sẽ gửi đến bạn danh sách 13 trang phổ biến, nhưng trước hết, hãy tìm hiểu qua một số bí kíp để tận dụng Facebook vào việc học tiếng Anh online, đặc biệt cho những ai có ý định tự học IELTS tại nhà nhé.

 

HỌC TIẾNG ANH ONLINE QUA FACEBOK: BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

 

1. Hãy cài đặt ngôn ngữ là "Tiếng Anh" cho Facebook của bạn

 

Facebook có thể được hiển thị bằng một vài thứ tiếng khác nhau. Nếu Facebook của bạn đang được cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt thì hãy chuyển sang Tiếng Anh ngay nhé! Việc nhìn thấy tiếng Anh mọi lúc sẽ giúp bạn luyện đọc cũng như tăng vốn từ vựng lên một cách nhanh chóng.

 

2. Hãy xem thêm các bình luận bằng tiếng Anh

 

Các bình luận bên dưới các bài đăng trên Facebook không phải lúc nào đúng chuẩn ngữ pháp, nhưng đó là những gì làm cho chúng gần gũi với thực tế. Đây là nơi bạn sẽ thấy mọi người bên ngoài thực sự sử dụng tiếng Anh như thế nào. Nếu bạn nhận thấy có một từ hoặc một cụm từ lặp lại nhiều lần, hãy tra ý nghĩa của nó. Nó có thể là một cụm từ tốt để bạn thêm vào vốn từ vựng cho riêng mình.

 

3. Hãy tích cực để lại bình luận dưới những bài đăng hữu ích

 

Mỗi lần bạn đọc bài đăng hoặc bài viết mà ai đó chia sẻ và thấy hữu ích, hãy để lại bình luận của bạn. Người đăng sẽ cảm kích đóng góp của bạn, nhưng quan trọng hơn hết là bạn cũng sẽ sử dụng kỹ năng tiếng Anh của mình. Nếu để lại nhận xét, những người khác cũng có thể trả lời bình luận của bạn, và chẳng mấy chốc thì bạn đã có một cuộc trò chuyện nho nhỏ bằng tiếng Anh trên Facebook rồi.

 

4. Hãy thường xuyên cập nhật status của bạn bằng tiếng Anh

 

Thay vì đăng các status bằng tiếng Việt, bạn hãy sử dụng tiếng Anh để đăng các cảm nhận, bài viết trên tường của mình nhé! Bạn có thể viết về bất kì điều gì – việc bạn đang làm, nơi bạn đang ghé thăm, một điều chợt suy nghĩ ra, hoặc về một bài báo thú vị bạn vừa đọc.

 

Xem thêm: Cách học tiếng Anh online hiệu quả

Học tiếng Anh online qua Facebook

 

5. Hãy theo dõi các chủ đề mà bạn quan tâm

 

Ở trên Facebook, chắc hẳn bạn đã được kết nối với bạn bè và người quen của mình rồi. Nên nếu bạn vẫn chưa theo dõi các trang, hay tham gia vào các nhóm có liên quan đến chủ đề mà bạn yêu thích, thì bạn hãy làm ngay nhé. Bạn yêu thích du lịch? Hãy tìm một cộng đồng trên Facebook thích chia sẻ về các địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với mọi người nếu tất cả cùng chia sẻ một mối quan tâm.

 

6. Kết bạn với những người nói tiếng Anh

 

Hãy cố gắng trở thành bạn bè trên Facebook với những người nói tiếng Anh bản xứ. Điểm hay của Facebook là bạn có thể đề nghị bất cứ ai trở thành “bạn” của mình. Có lẽ bạn sẽ không muốn tiếp cận một người hoàn toàn lạ mặt, nhưng bạn có thể kết bạn với một người ở trong cùng một nhóm với mình, hoặc có chung một mối quan tâm với bạn.

 

7. Tìm bạn bè để thực hành tiếng Anh qua mạng

 

Ngoài việc trở thành bạn bè với người nói tiếng Anh bản xứ, bạn cũng có thể tìm thấy một người bạn để cùng mình luyện tập trên Facebook. Trong nhiều trang chúng tôi giới thiệu dưới đây, bạn có thể sẽ tìm được những người cũng đang tìm kiếm bạn để cùng luyện nói tiếng Anh. Hãy thân thiện, làm quen với họ và biết đâu đấy bạn có thể tìm thấy một số bạn bè để tuyệt vời để cùng luyện tập – và có thêm những người bạn mới.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online - Xu hướng thịnh hành ngày nay!

HỌC TIẾNG ANH ONLINE QUA FACEBOOK: 13 TRANG KHÔNG THỂ BỎ QUA!

 

Facebook có rất nhiều trang. Dưới đây là một số các trang và nhóm thú vị trên Facebook mà bạn có thể theo dõi để học thêm tiếng Anh.

 

Học tiếng Anh online qua Facebook

 

1. Learn English

 

Tài khoản Facebook người Úc này thường chia sẻ một số bài blog hay về các từ vựng tiếng Anh. Ở đây hằng ngày thường đăng những bài giải thích về các cụm từ hay được sử dụng, cũng như các cặp từ dễ bị lẫn lộn trong tiếng Anh. Mỗi bài giải thích đều rất dễ hiểu và có các ví dụ về cách dùng của các từ. Hay nhất là nếu bạn thử viết một câu sử dụng các từ hoặc cụm từ vào phần bình luận, Learn English sẽ giúp bạn sửa lại những lỗi ngữ pháp.

 

2. BBC Learning English

 

BBC có thể là một cái tên quen thuộc với bạn. Đó là một dịch vụ phát thanh công cộng, nghĩa là nó phát các chương trình và TV show tiếng Anh nhờ vào sự đóng góp của mọi người. BBC cũng là nơi tổng hợp rất nhiều các công cụ để giúp bạn học tiếng Anh online. Trang Facebook của họ thường đưa ra những câu hỏi hóc búa để những người học tiếng Anh suy nghĩ câu trả lời hay thể kiện ý kiến của họ về các sự việc đang xảy ra.

 

Ở đây bạn sẽ được luyện tập tiếng Anh online với các ví dụ thực tế, thông qua các đoạn ghi âm, podcast và các bài báo. Hãy nhớ rằng: Đây là tiếng Anh – Anh nên một số từ sẽ có cách viết khác so với tiếng Anh – Mỹ, như colour (Anh) so với color (Mỹ).

 

3. VOA Learning English

 

Trang này, được điều hành bởi Voice Of America, cũng tương tự như trang tiếng Anh của BBC, nhưng nó sử dụng tiếng Anh - Mỹ. Cách sử dụng ngôn ngữ hơi có chút khó hiểu nhưng cách học vẫn như thế: Học tiếng Anh bằng cách đọc thông tin và thảo luận những điều đang xảy ra trên thế giới. VOA cũng có một số video về ngữ pháp khá vui nhộn, các bí kíp, cung cấp từ mới và nhiều thứ khác nữa.

 

Xem thêm: Review của Ngọc Phượng về khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1

Học tiếng Anh online qua Facebook

 

4. Learn English—British Council

 

Đây là một nơi tuyệt vời để bạn có thể học thông qua việc nói chuyện về nhiều thứ khác nhau. Thay vì sử dụng các sự kiện đang xảy ra để làm chủ đề thảo luận, trang của Hội đồng Anh sử dụng những thứ thân thuộc hơn các như các truyện ngắn và các chương trình truyền hình nổi tiếng. Các nhà điều hành trang cũng luôn sẵn lòng giúp đỡ trong các phần bình luận. Và bạn cũng hãy để ý cách viết Anh - Anh của nhiều từ được sử dụng ở đây nhé!

 

5. Learn English Online Community

 

Nếu bạn muốn học tiếng Anh online từ một giáo viên mà không phải đi đến lớp học, bạn sẽ thấy cộng đồng trực tuyến này khá có ích. Trang Learn English Online thường hay chia sẻ nhiều bài blog và các video trên YouTube của nhiều giáo viên khác nhau khi họ đang giảng dạy tiếng Anh, chẳng hạn như Fluency MC, giáo viên đã rap để giảng bài về ngữ pháp tiếng Anh. Khi bạn đã xem xong một video hoặc đọc xong một bài viết, bạn luôn có thể quay lại trang và để lại suy nghĩ hoặc những câu hỏi của mình. Có thể bạn sẽ tìm thấy một giáo viên online mà mình yêu thích ở đây!

 

6. Practice English Everyday

 

Practice English Everyday là một nơi tuyệt vời để gặp được những người và cùng nhau luyện tập tiếng Anh online. Đây là một nhóm rất dễ mến trên Facebook, nơi mọi người hỏi nhau những câu hỏi về tiếng Anh, chia sẻ cho nhau những bài học tiếng Anh tuyệt vời mà họ tìm thấy. Họ cũng cùng nhau luyện tập và kiểm tra kiến thức tiếng Anh của mình.

 

Bạn có thể đăng câu hỏi của mình trong đây hoặc tham gia thảo luận bằng cách trả lời các bài đăng từ các thành viên khác trong nhóm. Hãy tham gia nhóm và tự giới thiệu về mình – bạn sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt ngay tức khác – và như thế bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn để đăng bài.

 

7. Dictionary.com

 

Đây là một địa chỉ tuyệt vời dành cho bất kì ai quan tâm không chỉ đến việc học từ mới mà còn tò mò về nguồn gốc của những từ hay sử dụng hàng ngày. Tại sao tháng Tư được gọi là April? (Không ai biết cả!) Ký tự “A” bắt nguòn từ đâu? (Từ một loài động vật!) Nếu bạn thấy thú vị bởi những câu hỏi này, bạn chắc chắn sẽ rất thích trang Facebook của Dictionary.com.

 

Xem thêm: Tự học IELTS tại nhà hiệu quả

Học tiếng Anh online qua Facebook

 

8. English Vocabulary

 

Rất nhiều trang được đề cập ở đây sử dụng các bài viết để giải thích tiếng Anh. Nếu bạn học tốt hơn thông qua hình ảnh, bạn sẽ thích trang Facebook của English Vocabulary Facebook. Ở đây bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều hình ảnh và worksheet, từ đó xem được nghĩa của những từ và cụm từ tiếng Anh. Tất cả mọi thứ đều được rõ ràng và trực quan (vì bạn nhìn thấy nó), và mức độ từ vựng trải dài từ rất cơ bản đến các khái niệm phức tạp hơn như giới từ. Một trang có thể rất có ích với rất nhiều người người!

 

9. FluentU

 

FluentU muốn giúp bạn cải thiện tiếng Anh bằng cách các xem video và các đoạn phim. Trang Facebook này sẽ chia sẻ các liên kết đến các bài đăng hay ho trên blog với các mẹo học tiếng Anh vui nhộn, chẳng hạn như danh sách các câu tục ngữ tiếng Anh, hướng dẫn học tiếng Anh với audiobook. Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bài đăng trên blog FluentU lần nào nữa!

 

10. English Idioms

 

Idioms là các thành ngữ – những cụm từ bạn sẽ không hiểu nghĩa nếu chỉ hiểu được nghĩa của từng từ cấu tạo nên nó. Rất nhiều thành ngữ thường mang những ý nghĩa làm người khác phải bất ngờ! Trang Facebook này sẽ dạy bạn các thành ngữ bằng cách giải thích ý nghĩa của chúng, đồng thời chì ra các ví dụ về thành ngữ được sử dụng trong các bài báo từ các ấn phẩm lớn, chẳng hạn như CNN.

 

11. English Quotes

 

Nếu các thành ngữ ở trên làm cho bạn thấy bối rối, thì những trích dẫn bằng tiếng Anh trên trang này sẽ truyền cảm hứng cho bạn. English Quotes sẽ chia sẻ các câu trích dẫn hay thông qua những bức ảnh. Đây không phải là những câu nói bạn sẽ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày – chúng là “lời trích dẫn đầy cảm hứng” và dành để chia sẻ với nhiều người khác trên Facebook. Nếu bạn dành một ít thời gian để cố gắng hiểu được các trích dẫn này, bạn sẽ học được thêm một số từ mới và những cách suy nghĩ mới về con người và cuộc sống.

 

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh online cho người đi làm

Học tiếng Anh online qua Facebook

 

12. Grammar Girl

 

Trang này vốn dĩ là nguồn tài liệu dành cho các nhà văn viết tiếng Anh bản xứ, nhưng trên đây cũng có rất nhiều lời giải thích dễ hiểu và nhiều cuộc thảo luận thú vị về ngữ pháp và từ vựng – nên đây là một trang đáng để những ai đang học tiếng Anh theo dõi.

 

13. Grammarly

 

Bạn thích chơi chữ? Bạn sẽ tìm thấy trên Grammarly! Chơi chữ liên quan tới nghĩa của những con chữ, trong đó một từ sẽ mang tới hai nghĩa khác nhau. Ý nghĩa thứ hai của nó thường sẽ gây buồn cười. Grammarly rất thích chia sẻ những kiểu chơi chữ thú vị trên trang Facebook của họ. Các cuộc thảo luận ở đây thường dành cho những người học tiếng Anh nâng cao, vì họ hay thảo luận về tiếng Anh nói chung hoặc cùng nhau bàn luận về các nhà thơ Anh yêu thích của họ.

 

Có hàng trăm nhóm và hàng trăm trang bạn có thể tìm thấy trên Facebook để học tiếng Anh online. Danh sách 13 trang trên đây sẽ là một gợi ý để giúp bạn bắt đầu. Hãy tự mình khám phá Facebook và tìm ra những cơ hội học tập tiếng Anh online tuyệt vời hơn trên mạng xã hội này nha.

 

Xem thêm: Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

banner-hoc-thu(1)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Hệ thống tiếng Anh Online 1:1 lớn nhất Philippines

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu