8 bước chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

8 bước chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

8 bước chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Philenglish

Philenglish
Philenglish

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Học IELTS là cả một quá trình rèn luyện, kiên trì và tích lũy, không phải một sớm một chiều là bạn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi này được. Để tự tin vượt qua những thử thách của bài thi IELTS, hãy tham khảo và làm theo 8 bước cần thiết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ đạt được band điểm mục tiêu của mình.

 

8 bước chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

 

1. Tìm kiếm và nắm rõ thông tin kỳ thi

 

Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ thông tin về thời gian, địa điểm, quy trình và thủ tục của kỳ thi. Đây là bước đơn giản nhưng không thể thiếu. Nếu không đọc rõ thông tin về thủ tục đăng ký dự thi, bạn có thể sẽ quên ảnh, giấy tờ cần thiết khi đăng ký thi. Điều đó làm bạn mất thời gian, tiền bạc và công sức đăng ký nhiều lần.

 

2. Tham gia các kỳ thi thử IELTS

 

Đây là cách giúp bạn làm quen cấu trúc đề, trải nghiệm format bài thi IELTS và có thêm kinh nghiệm thực tế. Hiện rất nhiều trung tâm tiếng Anh tổ chức thi thử IELTS, bao gồm cả online lẫn offline, đa phần mất phí, nhất là kỹ năng Speaking và Writing.

Bạn cũng có thể đăng ký thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí cùng Phil Online, đồng thời trải nghiệm một buổi học thử IELTS 1 kèm 1 với giáo viên Philippines để nhận được những lời khuyên hữu ích từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 

3. Tìm ra điểm yếu của bản thân

 

Trong quá trình tự học, bạn sẽ khó biết mình đang yếu kỹ năng nào. Việc tham dự kỳ thi thử IELTS sẽ giúp bạn nắm được band điểm của từng kỹ năng và điểm mạnh, điểm yếu của mình.

Đặc biệt, sau buổi học thử IELTS Online 1 kèm 1, giáo viên Phil Online sẽ gửi bảng đánh giá cũng như gợi ý giáo trình học, đồng thời cũng lắng nghe những nguyện vọng của bạn để đưa ra lộ trình học phù hợp.

 

4. Cập nhật tin tức

 

Cập nhật tin tức thường xuyên qua báo, tạp chí giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn khi trả lời các chủ đề của phần thi nói và viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian nghe BBC, CNN hàng ngày.

Trong quá trình học, bạn cũng đừng quên cập nhật những bộ đề thi IELTS và những nguồn tài liệu luyện thi IELTS mới nhất để có thêm nhiều kiến thức nhé.

 

5. Đặt mục tiêu vừa sức

 

Sau khi ôn luyện, trải qua kỳ thi thử, bạn đã phần nào đánh giá được tổng quan khả năng của mình. Điều này giúp bạn đặt ra mục tiêu thực tế có thể đạt được. Đặt mục tiêu quá cao dễ khiến bạn nản chí.

Chẳng hạn, tuỳ thuộc vào trình độ hiện tại, bạn có thể chia nhỏ mục tiêu của mình như sau:

- Từ căn bản đạt 4.0

- Từ 4.0 đạt 5.5

- Từ 5.5 đạt 6.5

- Từ 6.5 đạt 7.0…

Chia nhỏ mục tiêu và phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian cụ thể giúp bạn có nhiều động lực hơn.

 

Xem thêm: Lộ trình học IELTS 6.5 từ căn bản

6. Thực hành, thực hành và thực hành

 

Dành vài tiếng cố định mỗi ngày để thực hành cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Nếu bạn chưa thể khắc phục hết điểm yếu, hãy tập trung vào các điểm mạnh để nâng cao band điểm. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian giải lao, nghỉ ngơi hợp lý trước kỳ thi.

 

7. Làm quen với thời gian

 

Trong kỳ thi IELTS, yếu tố thời gian rất quan trọng. Bạn chỉ có ít thời gian để làm bài. Đặc biệt trong phần thi nói, bạn chỉ có một phút để chuẩn bị. Bạn có thể ước lượng thời gian hợp lý bằng cách luyện tập. Hãy bấm giờ khi luyện tập từng phần và cố gắng rút ngắn thời gian hoàn thành.

 

8. Tạo tâm lý thoải mái

 

Tạo tâm lý thoải mái cho bản thân bằng cách tạo ra thời gian biểu hợp lý giữa học tập và nghỉ ngơi, ăn uống điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham dự các kỳ thi thử để làm quen với tâm lý phòng thi.

 

Nắm rõ 8 bước cần thiết trên là bạn đã nắm được chìa khoá chinh phục kỳ thi IELTS. Việc tiếp theo bạn cần là bắt tay vào thực hiện từng bước, quan trọng là phải luôn kiên trì, quyết tâm và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm: Luyện thi IELTS cấp tốc 1 kèm 1 trực tuyến

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

Phil Online - Tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

 • Hotlines: 0909.720.092 - 0909.270.092

 • Email: philonline@philenglish.vn

 • Website:  https://philonline.vn/

 • Fanpage: Phil Online 

Bình luận

Full name

Add a comment

COMMENT

icon
Đăng nhập tài khoản

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

Quên mật khẩu »

 Đăng nhập
Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản. Đăng nhập

 Đăng kí
Khôi phục mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản. Đăng ký

 Lấy mật khẩu